Vì sao dàn nóng máy lạnh không hoạt động?

Vì sao dàn nóng máy lạnh không hoạt động? Sẽ có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hư hỏng này. Sau đây các kỹ sư chuyên ngành sửa chữa máy điều hòa tại Đà Nẵng trình bày ra một số nguyên nhân cơ bản mà chúng tôi thường gặp. Xin mời các bạn cùng tham khảo.

Do dàn tản nhiệt quá dơ bẩn, bịt kín các lỗ thông gió.

Điều này xảy ra khi trong quá trình sử dụng, bạn thiếu sự quan tâm bảo dưỡng vệ sinh máy lạnh. Máy lạnh hoạt động sau một thời gian sẽ thu hút bụi bẩn tạo nên từng lớp cặn bã bịt kín dàn tản nhiệt hay tại dàn lạnh, hơi lạnh không thể thoát ra ngoài dẫn đến sự quá tải để rồi máy ngưng hoạt động.

Điện áp không ổn định.

Trường hợp này thường xảy ra khi nguồn điện cấp cho máy lạnh không đủ tải, hiệu điện thế thấp sẽ không khởi động được máy nén.

Máy lạnh không đủ công suất làm lạnh.

Diện tích phòng quá lớn so với công suất thực tế của máy lạnh, máy lạnh luôn hoạt động trong tình trạng quá tải dẫn đến bị ngắt block.

Dàn nóng đặt tại nơi có nguồn nhiệt cao hoặc bị che chắn.

Thợ sua dieu hoa Da Nang chia sẻ Lỗi này thường xảy ra do thợ lắp máy lạnh thiếu kiến thức, thiếu kinh nghiệm hoặc buộc phải theo bản vẽ thiết kế từ trước, theo yêu cầu của chủ nhà . . .Ở tại Đà Nẵng hiện nay có rất nhiều công trình không có không gian hở vì thế để tìm một vị trí lý tưởng để đặt dàn nóng máy lạnh thật không dễ dàng gì. Tuy nhiên trước khi có ý định lắp đặt máy lạnh bạn nên dự tính, tránh tình trạng dàn nóng phải đặt ở những nơi không có lối thoát không khí hoặc những nơi có nguồn nhiệt cao.

Tác giả: wp_148_congchautan

Comments

comments