Tủ lạnh bị nóng đó có phải là bệnh

Có nhiều trường hợp khách hàng nghĩ rằng tủ lạnh của mình bị hư hỏng nên đã gọi điện cho các kỹ thuật viên sửa điện lạnh đến để kiễm tra, và tốn tiền một cách vô lý. Vậy vì sao tủ lạnh của bạn thường bị nóng 2 bên hông và khắc phục như thế nào? Hãy xem qua một số chia sẻ của các kỹ thuật viên sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng dưới đây nhé.

Nguyên nhân khiến tủ lạnh bị nóng 2 bên

Giải thích hiện tượng này, một kỹ thuật viên đang làm việc tại trung tâm sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng chia sẻ: Dàn nóng của tủ lạnh được thiết kế hai bên hông tủ, khi tủ lạnh hoạt động chất làm lạnh lưu thông trong đường ống dẫn ở hai bên hông tủ, tỏa nhiệt ra bên ngoài làm hai bên hông tủ nóng lên. Khi hai bên hông tủ mát, khi đó máy nén đang ở chế độ nghỉ. Nó sẽ nóng lên khi máy nén của tủ lạnh bắt đầu hoạt động. Đặc biệt trong mùa hè khi nhiệt độ xung quanh tăng cao, có thể Bạn nhận thấy hai bên hông tủ nóng hơn.

Một số lời khuyên của thợ sua tu lanh tai Da Nang

Khi lắp đặt tủ lạnh, nên chọn vị trí tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

Không đặt tủ lạnh quá gần bếp, thiết bị tỏa nhiệt khác.

Hai bên hông và phía sau tủ lạnh phải có đủ khoảng trống để hơi nóng lưu thông và thoát ra ngoài, không để tủ lạnh xác vách tường, cũng như không kê bất cứ vật dụng gì xác hai bên tủ lạnh.

Không để trẻ em sờ vào khu vực bị nóng như hai bên hông tủ.

Tác giả: wp_148_congchautan

Comments

comments