Trong 20 năm qua Philippines là thị trường BĐS thu hút nhất

Nền kinh tế ổn định chính là chất xúc tác tốt kích thích thị trường nhà ở tăng trưởng mạnh mẽ. Tuần trước, Bangko Sentral Pilipinas (BSP) tiết lộ rằng số lượng các khoản vay BĐS so với tổng lượng cho vay tăng 20.8%, vượt qua mức 20% trong thời kì khủng hoảng tài chính tại Châu Á. Hiện nay, mặc cho các nước láng giềng Hong Kong và Singapore đang thi hành các chính sách riêng của mình thì Philippines vẫn đang nhiệt tình chào đón một lượng lớn các nhà đầu tư BĐS quốc tế.Tôi đang cần  bán  Kiot hh4 linh đàm với giá hợp lý nhất.

Đạo luật mới về thuế BĐS tại Hong Kong và Singapore sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư BĐS tại Châu Á đến với Philippines.

Ông Rick Santos đã phát biểu tại cuộc họp báo diễn ra tại Makati tuần trước sau khi các quy định mới tại thị trường BĐS Hong Kong và Singapore được ban hành. Thuế tăng và các biện pháp hạ nhiệt tại hai quốc gia này đã khiến cho nhu cầu mua giảm và  tìm đến BĐS tại khu vực lân cận. Chính vì vậy mà hiện nay,Philippines chính là điểm thu hút các nhà đầu tư BĐS mạnh mẽ nhất.

Ông Santos cho hay:”Đạo luật mới về thuế BĐS tại Hong Kong và Singapore sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư BĐS tại Châu Á đến với Philippines.”

Năm ngoái, doanh số bán nhà trung bình (không tính nhà phúc lợi xã hội) là 816 căn/ tháng tại trung tâm Luzon (khu vực III). Khu vực IV gồm có Cavite, Laguna, Batangas, Rizal và tỉnh Quezon, trung bình bán được 1.914 căn/tháng. Mức giá bán tại khu vực IV dao động trong khoảng 400.000- 1.25 triệu pesos, trong khi đó khu vực III có nhu cầu cao hơn, doanh số đạt khoảng trên 4 triệu pesos (khoảng 94.000 USD)

Tốc độ tăng trưởng chủ yếu là do nguồn lao động nước ngoài. Thực tế, những lao động làm việc toàn thời gian ở BPO(Dịch vụ nghiệp vụ doanh nghiệp) đang tăng khoảng 30.000 người mỗi năm.

Theo như Hội đồng điều phối nhà ở và phát triển đô thị: Trong năm nay sẽ cần tới 646.128 căn nhà để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Tới năm 2016, con số này sẽ tăng lên tới 7.5 triệu căn.

Ông Santos cho hay: “Nền tảng kinh tế vĩ mô vững chắc, niềm tin của nhà đầu tư, chính sách tài khóa hợp lí, và tỉ lệ lãi suất thấp sẽ duy trì ổn định nhu cầu dành cho thị trường BĐS.”

Thực tế, nền kinh tế Philippines đang nở rộ. Theo Cục số liệu quốc gia, tốc độ tăng trưởng hàng năm đạt 7.8% trong 3 tháng đầu năm 2013, tốc độ tăng trưởng nhanh nhất từ khi thủ tướng Benigno Aquino III lên nắm quyền vào năm 2010.

Tính tới tháng 4, mặc cho tỉ lệ thất nghiệp đang ở mức cao trong 3 năm nay thì Philippines vẫn duy trì nền kinh tế có tốc độ phát triển nhanh nhất khu vực châu Á, thậm chí tốc độ tăng trưởng theo quý còn vượt Trung Quốc 7.7%.

Theo ông Santos “Đây là thị trường BĐS tốt nhất mà chúng tôi thấy trong 20 năm qua.”

 

Thu Nga

Comments

comments