Trả lời giúp mẹ những thắc mắc khi mẹ cho bé bú

Khi cho con bú mẹ sẽ có rất nhiều câu hỏi cần phải có lời giải đáp đúng đắn. Sau đây là bài tổng hợp những câu hỏi thường gặp trong quá trình mẹ cho con bú sữa mẹ.

 1. Cho con bú sữa mẹ là cần thiết

Không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của sữa mẹ. Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu cho mọi đứa trẻ trong ít nhất 6 tháng đầu đời của bé. Tuy nhiên nhiều mẹ không đủ lượng sữa cho con, vì vậy giải pháp tốt nhất của các mẹ lúc này là hãy tìm đến những trợ thủ đắc lực như máy hút sữa Medela để kích thích sữa mẹ. Với các dòng máy hút sữa Medela hiện có: máy hút sữa Medela Harmony, Medela Freestyle…mẹ có thể yên tâm có đủ lượng sữa dinh dưỡng để nuôi con lớn khỏe. Mẹ có thể tham khảo các loại máy hút sữa Medela Freestyle tại đây: https://shoptretho.com.vn/may-hut-sua-doi-medela-freestyle-bang-dien

 1. Cách giúp bé ngậm vừa vú mẹ

Bé không ngậm vừa vú mẹ chủ yếu do mẹ cho bé bú sai tư thế. Nếu bé nhà mẹ đang không ngậm vừa núm vú, mẹ nên điều chỉnh sao cho khi bế bé cho bú, bụng và cằm của bé và mẹ đối nhau. Mẹ đưa đầu vú vào miệng bé và để bé tự tìm đến vú mẹ. Mẹ sẽ nhận ra bé bú được chưa khi bé bắt đầu ngậm vú và bú nuốt thành tiếng.

 1. Mẹ đã cho bé bú sữa đủ số lần

Vì trẻ sơ sinh có dạ dày nhỏ và chưa phát triển hoàn thiện nên thời gian đầu bé sẽ bú nhiều lần, mỗi lần bú được ít và thời gian bú sữa cách nhau ngắn. Càng lớn bé sẽ bú được nhiều hơn, nhu cầu bú sữa của trẻ sẽ cao hơn và thời gian giữa mỗi lần bú của bé cũng lớn hơn.

Kích thích sữa mẹ về nhiều và đủ dinh dưỡng là việc làm không quá khó, mẹ chỉ cần sắm một chiếc máy hút sữa tuyệt vời như máy hút sữa medela là mẹ có thể yên tâm luôn đủ lượng sữa cho con. Chọn ngay các loại máy vắt sữa Medela nhé mẹ.

 1. Mẹ bị đau núm vú khi cho bé bú phải xử lý ra sao

Tình trạng mẹ bị đau núm vú khi cho bé bú là một trong những tình trạng thường thấy nhiều nhất. Để tránh mẹ bị nứt cổ gà, đau núm vú mẹ hãy học cách cho bé bú đúng tư thế. Mẹ có thể tìm đến các bác sĩ để có được lời khuyên đúng đắn nhất.

 1. Làm sao để biết bé nhận được đủ lượng sữa

Khi bé bú đủ sữa bé sẽ không quấy khóc và thỏa mãn khi mẹ dừng cho bé bú. Khi đi ngoài quan sát phân của bé mẹ sẽ thấy phân của bé có màu vàng mù tạt. Đây là những dấu hiệu dễ nhận biết nhất.

Từ khóa xem thêm:

 • địa chỉ bán máy hút sữa medela swing maxi
 • medela maxi swing
 • swing maxi medela
 • may hut sua medela swing maxi
 • maxi swing
 • chọn máy hút sữa medela swing maxi
Tác giả: wp_148_tuongnd

Comments

comments