Thay mặt kính Nokia Lumia 800

Tuy nhiên, hệ điều hành này cũng có một vài yếu điểm. Bing Maps được tích hợp vào hệ điều này khá nghèo nàn, không phải là nó hiển thị bản đồ không chính xác mà vì mặt kính nokia lumia nó không hiển thị thay mặt kính lumia 800 bao nhiêu nhiều tên phố ở mức phóng to tiêu chuẩn như khi sử dụng trên Android hoặc iPhone. Ngoài ra, Windows Phone trên Lumia 800 cũng không hỗ trợ Adobe Flash, như vậy bạn sẽ không thể xem được video trên các trang web.

Các tính năng khác

Như với tất cả các smartphone hiện nay, Lumia 800 hỗ trợ Wi-Fi, Bluetooth, GPS và cho phép bạn gửi email, tin nhắn SMS và đa phương tiện. Tính năng “Mango” mới xuất hiện trong hệ điều hành này cho phép bạn chuyển đổi thông suốt giữa tin nhắn SMS và tin nhắn nhanh (instant messenger) nếu contact đó được đăng ký với Facebook hoặc Windows Live Messenger.

People Hub chứa các contact bạn có thể nhập từ thay màn hình lumia 520 Facebook, Twitter, Google… và nó không bị giới hạn trừ khi bộ nhớ không còn khoảng trống. Về ứng dụng, máy có một số cơ bản của Windows Phone như báo thức, máy tính, lịch, Internet Explorer 9 (hỗ trợ HTML5 nhưng màn hình nokia lumia không hỗ trợ Flash) và bản đồ Bing Maps để dẫn đường bằng giọng nói. Nếu muốn tìm thêm ứng dụng, bạn có thể vào kho Marketplace. Tuy nhiên, ứng dụng cho Windows Phone hiện vẫn còn nghèo nàn trong so sánh với Android hoặc iOS.

Lumia 800 có bộ nhớ trong 16 GB và được miễn phí 25  GB lưu trữ trực tuyến trên dịch vụ SkyDrive của Microsoft.

Máy ảnh

Chất lượng máy ảnh là câu hỏi lớn với Lumia 800. Nokia có danh tiếng tốt về chất lượng máy ảnh cao ví dụ như máy ảnh trên Nokia N8 và Nokia Astound. Với ống kính quang Carl Zeiss mặt kính nokia Tessar và cặp đèn LED trợ sáng, Lumia hứa hẹn là smartphone chụp ảnh tốt. Nhưng trong thử nghiệm của Cnet, chất lượng máy ảnh của Lumia 800 thua những smartphone như iPhone 4S và Samsung Galaxy S II.

Comments

comments