Tại sao máy giặt lại bị ẩm mốc và gây khó chịu

sửa máy giặt tại Đà Nẵng cho hay Sau một thời gian dài sử dụng, máy giặt có thể sẽ xuất hiện mùi hôi, ẩm mốc. Nếu không xử lý kịp thời, mùi hôi và ẩm mốc dễ lây lan và bám sang quần áo và biến máy giặt thành ổ vi khuẩn. Hãy cùng tìm hiểu lý do để khắc phục tình trạng này nhé!

khu mui hoi may giat

1. Thủ phạm gây ra hiện tượng máy giặt bốc mùi

  • Do tiếp xúc nhiều với nước và quần áo bẩn, sua may giat tai Da Nang máy giặt vốn là môi trường ẩm ướt và có thể sản sinh nhiều nấm mốc, vi khuẩn. Thêm đó, thói quen và điều kiện sinh hoạt cũng buộc nhiều gia đình phải đặt máy giặt trong phòng tắm, phòng vệ sinh.
  • Mùi hôi ở máy giặt thường có do nước thải từ máy không thoát ra hết hỏi lồng giặt và ống xả nước. Lượng nước thải và cặn bẩn lưu lại lâu ngày bốc mùi qua ống dẫn và khiến lồng giặt bị nhiễm mùi hôi khó chịu. Ngoài ra, thói quen thường xuyên đóng kín cửa máy giặt sau khi sử dụng cũng là một trong những nguyên nhân khiến nấm mốc và mùi hôi càng có môi trường phát triển.

2. Phương pháp Xử lý dứt điểm mùi hôi, nấm mốc hiệu quả

Khi máy giặt có mùi hôi và nấm mốc, việc xử lý không khó như nhiều người tưởng tượng. Thực tế, từ những vật liệu quen thuộc trong bếp như chanh, dấm trắng, muối nở banking soda, máy giặt có thể sạch mùi hôi và sáng bóng trở lại.

Để diệt sạch mùi mốc meo trong máy giặt, dịch vụ xin mách nhỏ bạn có thể sử dụng dung dịch thuốc tẩy hoặc pha một hỗn hợp gồm dấm, muối hoặc muối nở (baking soda nếu có). Sau đó khởi động một chu trình giặt (không có quần áo) để tẩy sạch các vết bẩn còn lại trong lồng giặt.

Các máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước, sẽ có những vị trí dễ xuất hiện mốc khác nhau. Vì thế, người dùng cũng phải xử ký theo những cách khác nhau.

  • Đối với máy giặt cửa trước, vệ sinh mép cao su viền quanh khung cửa từ trong ra ngoài.
  • Đối với máy giặt cửa trên, người dùng cần cọ sạch các cặn bẩn trong khoang chứa xà phòng cùng với ngăn chứa nước giặt mềm. Sau đó, lại thực hiện thao tác giặt vệ sinh lồng giặt với nước nóng (nếu có) với dấm trắng hoặc chất tẩy rửa dạng nhẹ.

 

Tác giả: wp_148_vanthangit17

Comments

comments