Tại sao điều hòa thổi ra hơi nóng

Trong quá trình sử dụng, điều hòa thường gặp phải những trục trặc như máy chạy quá ồn, máy làm lạnh kém, máy bị rỉ nước,…Trong đó, điều hòa thổi ra hơi nóng là sự cố khá phổ biến. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này qua bài viết sau đây của các chuyên gia sửa điều hòa tại nhà Đà Nẵng nhé

 

Lốc máy bị hỏng

Lốc máy là bộ phận quan trọng của điều hòa, nếu bộ phận này bị hỏng thì điều hòa sẽ dừng hoạt động. Khi lốc máy bị hỏng, điều hòa sẽ có các biểu hiện như phát ra tiếng ồn khi hoạt động, nhiệt độ không ổn định, thổi ra hơi nóng, dàn nóng ngắt liên tục,…Đối với lỗi này, bạn cần liên hệ với trung tâm sửa chữa để nhờ giúp đỡ.

Điều hòa bị hết gas

Khi điều hòa bị hết gas, máy sẽ không hoạt động và không tỏa ra hơi mát. Không chỉ vậy, các bộ phận khác của máy cũng bị hư hỏng theo. Lúc này, bạn nên tiến hành thay gas cho điều hòa. Việc thay gas cần được tiến hành 6 tháng một lần.

Cầu chì của máy bị hỏng

Trong quá trình hoạt động, cầu chì trên các bộ lọc có thể bị rời ra. Lúc này, bạn hãy rút phích cắm và kiểm tra xem cầu chì còn hoạt động được hay không. Nếu không bạn hãy tiến hành thay cái mới. Cầu chì là tấm màu bạc nằm phía trong máy.

Bộ lọc máy quá bẩn

Khi sử dụng lâu ngày, bộ lọc máy thường bám nhiều bụi bẩn và nấm mốc. Điều này khiến cho khí lạnh không thể thoát ra bên ngoài. Lúc này, khí lạnh sẽ bị giữ lại trong đường ống dẫn khí làm cho đường ống bị đóng băng và ngừng hoạt động. Đó chính là nguyên nhân khiến điều hòa thổi ra hơi nóng. Trong trường hợp này, việc bạn cần làm là tiến hành vệ sinh bộ lọc máy, nếu bộ lọc quá cũ thì có thể thay mới.

Bộ phận bên trong bị trục trặc

Điều hòa thổi ra hơi nóng có thể là do bộ phận bên trong máy bị trục trặc. Lúc này, bạn hãy mở cục lạnh và dùng đèn pin để kiểm tra bên trong. Bạn dùng ngón tay chạm vào đường ống dẫn khí, nếu cảm thấy lạnh thì chứng tỏ chúng bị đóng băng. Trong trường hợp này, bạn hãy bật chế độ quạt gió và mở cửa sổ phòng để băng tan nhanh.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến điều hòa thổi ra hơi nóng và cách sửa chữa ngay tại nhà. Nếu không thể tự khắc phục, bạn hãy gọi cho Trung tâm sua dieu hoa tai Da Nang theo số điện thoại 02363.958.676 để được tư vấn và hỗ trợ.

Tác giả: wp_148_congchautan

Comments

comments