Tác dụng của việc tập thể dục đối với người mắc bệnh cao huyết áp

Bệnh cao huyết áp có thể coi là một căn bệnh nguy hiểm vì nó có khả năng đe dọa rất lớn đến tính mạng và sức khỏe của con người. Đa phần những người bị bệnh cao huyết áp khi huyết áp tăng đột ngột đều gây ra những biến chứng rất khó kiểm soát và có thể gây hại đến tính mạng của con người. Chính vì vậy, mỗi người cần chú ý nắm bắt một cách chính xác nhất tình hình sức khỏe cũng  hư huyết áp tăng giảm của mình để có những biện pháp xử lý một cách tốt nhất.

Ngoài việc duy trì chế độ ăn uống điều độ và khoa học mỗi ngày, việc dùng thuốc điều chỉnh huyết áp thì một vấn đề vô cùng quan trọng đó chính là người bệnh cần chú ý đến việc tập luyện thể dục thể thao với những bài tập thể dục hợp lý để ngăn ngừa tình trạng huyết áp cao.

Tập thể dục có lợi cho bệnh cao huyết áp
Tập thể dục có lợi cho bệnh cao huyết áp

Tác dụng thể thao đối với tinh thần, thể lực và bệnh huyết áp cao là điều không thể phủ nhận được

Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý rằng, đối với mỗi lứa tuổi, mỗi tình trạng sức khỏe, mỗi người bệnh và mỗi giới tính khác nhau nên có những bài tập thể dục thể thao khác nhau cho phù hợp và phát huy tác dụng tốt nhất.

Đối với những người bệnh huyết áp cao, việc vận động nặng và mạnh với những bài tập thể dục nhanh là không phù hợp. Đối với những người bị bệnh này nên tập các bài tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ, đi xe đạp hoặc tập yoga, tập thể dục dưỡng sinh cho những người cao tuổi, tập erobic…

Khi tập chúng ta nên lưu ý đến thời gian tập luyện phù hợp, tốt nhất nên tập khoảng 30 phút vào buổi sáng và 30 phút vào buổi tối trước khi đi ngủ. Việc tập thể dục thường xuyên và liên tục vô cùng có lợi cho sức khỏe của những bệnh nhân cao huyết áp bởi vì bên cạnh việc duy trì sức khỏe, việc tập thể dục đều đặn sẽ giúp cho người bệnh có thể ổn định được tình trạng huyết áp, tránh việc lên xuống đột ngột có thể ảnh hưởng đến việc nhồi máu cơ tim hoặc ảnh hưởng đến tuần hoàn máu não.

Tác giả: wp_148_haquangtruong

Comments

comments