Sửa tủ lạnh mất nguồn không có điện

Tủ lạnh bị mất điện không lên nguồn là sự cố khá phổ biến trong quá trình sử dụng ở mỗi hộ gia đình. Để giúp khách hàng khắc phục tình trạng này, thợ sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng sẽ cung cấp tới bạn đọc một số thông tin hữu ích để có thể giúp chiếc tủ lạnh hoạt động lại bình thường. Đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

Nguyên nhân tủ lạnh bị mất điện, không lên nguồn

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng tủ lạnh bị mất điện không lên nguồn. Sau đây sua tu lanh tai nha  xin thống kê một số nguyên nhân chính dẫ tới tình trạng này:

Nguồn điện không đủ tải

Nguồn điện không ổn định chính là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng tủ lạnh mất nguồn điện. Để khắc phục bạn nên mua thêm ổn áp để điều chỉnh dòng điện ổn định hơn.

Hỏng aptomat

Aptomat không phù hợp hoặc bị hỏng cũng không thể cấp điện cho bình nóng lạnh hoạt động. Cách khắc phục tinh trạng này là thay mới Aptomat mới để đảm bảo tủ lạnh không bị mất điện.

Do hiện tượng chập cháy

Được biết có tới 40% tủ lạnh bị mất điện không lên nguồn là từ các sự cố chập cháy. Với thời tiết nồm ẩm ở miền bắc thì điều này không còn xa lạ gì với các gia đình. Vì thế, hãy đặt tủ lạnh ở vị trí khô ráo, hạn chế tối đa sự tiếp xúc với mồ hôi hay nước.

Bình ariston bị hỏng role

Bình nóng lạnh bị hỏng rơ le nên bị mất nguồn. Hãy kiểm tra nguồn điện có vào rơ le hay không để có cách sửa chữa phù hợp.

Đây là 4 nguyên nhân chính gây ra tình trạngtủ lạnh bị mất điện không lên nguồn. Nếu bạn đã kiểm tra kĩ mà vẫn không khắc phục được thì hãy gọi điện đến số 0905.726.097 để được tư vấn và sửa chữa.

Tác giả: wp_148_congchautan

Comments

comments