SỐ TIỀN ĐẶT CỌC CHỐNG TRỐN ĐI LAO ĐỘNG HÀN QUỐC LÀ BAO NHIÊU?

Xin hỏi tiền đặt cọc chống trốn cho người đi lao động Hàn Quốc là bao nhiêu, đóng cho ai, khi nào lấy lại được…

 • Tiền cọc du học Hàn đóng cho ai
 • Các đơn hàng tuyển XKLĐ Nhật
 • Kể từ năm 2004, Hàn Quốc và Việt Nam đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ tiếp nhận lao động theo chương trình phái cử (EPS) từ năm 2004 và gia hạn 2 năm một lần. Trong khoảng thời gian từ đó đến năm 2015, nước ta đã đưa được khoảng 73.000 lao động sang Hàn Quốc làm việc. Đây được đánh giá là thị trường mang lại thu nhập khá và cơ hội học hỏi cao cho người lao động Việt Nam. Tuy nhiên có rất nhiều trường hợp lao động hết hạn hợp đồng, không về nước, bỏ trốn cư trú và làm việc bất hợp pháp tại Hàn Quốc (17.000 người), chạm mức cao nhất trong tổng số 15 nước có ký kết EPS với Hàn Quốc. Tình trạng này đã khiến cho phía Hàn Quốc quyết định tạm dừng chương trình EPS với Việt Nam. Đây chính là lý do cho sự ra đời của quy định thu phí đặt cọc chống trốn đối với lao động Việt khi Hàn Quốc quyết định mở cửa trở lại.

  Việc thu phí đặt cọc chống trốn đối với các ứng viên có nguyện vọng tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc cũng đã được Thủ tướng Chính phủ thông qua.

  Theo quyết định này, muốn xuất cảnh qua Hàn Quốc làm việc thì người lao động phải ký quỹ 100 triệu đồng. Sau khi hoàn thành hợp đồng lao động theo đúng thời hạn quy định và trở về nước đúng hạn, người lao động sẽ được nhận lại số tiền này. Ngoài ra, trường hợp người lao động bị thiệt mạng trong thời gian làm việc theo hợp đồng, phải về nước trước hạn do điều kiện khách quan thì cũng sẽ được hoàn trả lại số tiền này. Riêng trường hợp người lao động về nước trước thời hạn do vi phạm hợp đồng, bỏ trốn khỏi nơi làm việc theo hợp đồng, hết hợp đồng nhưng không chịu về nước mà ở lại cư trú và làm việc trái phép tại Hàn Quốc … thì số tiền này sẽ không được hoàn trả mà sẽ sử dụng vào mục đích bù đắp thiệt hại phát sinh cho doanh nghiệp.

  Tiền đặt cọc được chuyển vào Quỹ giải quyết việc làm tỉnh, thành nơi người lao động cư trú. Nếu bạn thuộc đối tượng có vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội để đi làm việc ở nước ngoài thì được vay 100% tiền ký quỹ từ ngân hàng này.Khi bạn vi phạm hợp đồng, tiền ký quỹ sẽ bị sử dụng để trả khoản vay Ngân hàng Chính sách xã hội.

  Để được tư vấn, chọn việc làm phù hợp khi có ý định xuất khẩu lao động Hàn Quốc, hỗ trợ ký quỹ đặt cọc chống trốn và tư vấn các thủ tục pháp lý cần thiết, hãy liên hệ ngay với VHRC ngay hôm nay. Đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm trong ngành sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn!

Tác giả: wp_148_toanmai

Comments

comments