Scotland: Doanh số bán nhà tăng vọt do niềm tin vào thị trường BĐS

Ông Kenny Crawford- giám đốc dịch vụ thương mại của Uỷ ban nhà đất Scotland cho hay: “Thật đáng mừng khi doanh số bán nhà tăng đều 8.1% trong 3 tháng qua. Có một số khu vực doanh số bán nhà giảm nhưng nhìn chung thì tổng doanh số bán nhà tăng 7.7% so với năm ngoái. Đây là một chỉ số khuyên khích sự phát triển của thị trường nhà ở.”Cần bán căn hộ  Chung cư hh4 linh đàm giá rẻ  nhất thị trường.

Mặc dù giá nhà giảm mạnh nhưng ông cho biết tại Scotland hiện có một vài nơi đang có tốc độ tăng giá khá nhanh. Đặc biệt là Aberdeenshire đang hoạt động rất tốt, mức giá trung bình đạt 215.589 bảng Anh, đạt mức tăng 5.6% so với cùng kì năm ngoái. East Renfrewshire có tốc độ tăng giá cao nhất, 6.2%. Tuy nhiên giá nhà tại Argyll và Bute giảm 11.9%.

Nhà mặt phố, nhà liền kề, biệt thự đơn lập đều có mức giá trung bình giảm, trong đó giảm nhiều nhất là nhà mặt phố 2.9%. Mức giá trung bình cho căn hộ chung cưu vẫn giữ nguyên. Tuy nhiên, mức giá trung bình nhà ở trong quý này là 153.102 bảng Anh, giảm so với năm ngoái.

Theo số liệu thống kê mới đây từ Uỷ ban nhà đất Scotland, doanh số BĐS đang tăng mạnh tại Scotland. Trong quý vừa qua, doanh số cao hơn 8% nhưng giá nhà lại giảm 0.3%.

Từ tháng 4 tới tháng 6, tổng doanh số bán nhà trên khắp Scotland tăng 8.1% so với cùng kì năm ngoái. Uỷ ban nhà đất Scotland cho thấy doanh số bán nhà đang dần dần phục hồi và tăng trưởng trở lại so với 9 tháng trước đây.

Tất cả các loại hình BĐS đều có doanh số tăng, trong đó chung cư đạt mức tăng trưởng cao nhất: 16.5%.

Thu Nga lược dịch

 

Comments

comments