Quy trình lọc nước uống tinh khiết

Quy trình công nghệ lọc lọc.

lọc nước nguồn được dự trữ trong bể chứa (đủ lớn) Được bơm cấp 1 hút đưa vào:

» thiết bị lọc KL nặng: ở đây dưới tác dụng của lớp vật liệu lọc cho phép loại bỏ các tạp chất, cặn lơ lửng đồng thời lọc một phần hàm lượng sắt và Mn còn trong xu ly nuoc nguồn,đồng thời nhờ tính năng đặc biệt của hạt Cozoset tạo vị cho lọc nước . Sau đó được đưa vào day chuyen loc than hoạt tính

» hệ thống xử lý lọc Cacbon: do đây xẩy ra quá trình hấp thụ các chất độc có trong lọc nước đồng thời loại bỏ màu, mùi, vị và các chất oxy hoá, các chất hữu cơ có trong loc nuoc là hệ thống lọc tiền xử lý bảo vệ vật liệu cho các hệ thống lọc nối tiếp phía sau.

» thiết bị làm mềm xu ly nuoc : xu ly nuoc sau khi qua hệ thống xử lý lọc than hoạt tính được đưa đến thiết bị lọc mềm. tại đây các thành phần làm cứng nuoc như Ca, Mg…được giữ lại đồng thời một số các cation khác cũng được giữ lại. Vật liệu được xử lý sau một chu kỳ hoạt động sẽ bão hoà và được phục hồi lại trạng thái ban đầu bằng việc hoàn nguyên Bởi vậy van tự động. nuoc sau khi làm mềm độ cứng < 17mg/lít là cơ sở vận hành màng lọc ro thẩm thấu ngược (RO)

» vật liệu lọc tinh: ở đây chúng tôi lựa chọn kích thước lọc làm cho phép loại bỏ hoàn toàn các thành phần lơ lửng, cặn có kích thước lớn hơn làm. Làm giảm độ đục tại các cặn gây nên là đơn vị để vận hành màng lọc ro thẩm thấu ngược.

» vật liệu lọc thẩm thấu ngược : Đây là dây chuyền lọc quan trọng nhất quyết định đến chất lượng xử lý nước thành phẩm. do đây dưới tác dụng của áp suất thẩm thấu(được tạo ra Bởi vậy bơm cao áp) màng lọc nano thẩm thấu ngược loại bỏ các ion kim loại có trong nước đồng thời lọc đến 90% các vi khuẩn có trong xử lý nước . Làm cho nuoc có độ tinh khiết cao. Chất lượng lọc nước thành phẩm Phụ thuộc vào áp suất thẩm thấu và chất lượng loc nuoc sau khi qua các vật liệu lọc tiền lọc trước RO.

» màng lọc nano RO chỉ vận hành đạt hiệu quả và chất lượng cao nhất khi loc nuoc đi thông qua màng lọc ro phải đảm bảo các yêu cầu sau :

» xu ly nuoc có độ cứng càng nhỏ càng tốt(< 17mg/l)

» chưa có các chất oxy hoá

» Có độ trong càng lớn càng tốt và hạn chế vi khuẩn có trên màng Bời vì khi dừng hệ thống với thời gian lớn chính các vi khuẩn này sẽ làm hỏng màng ro . Đó là đơn vị để chúng tôi lựa chọn các hệ thống lọc tiền xử lý cho RO như trên. loc nuoc sau khi thông qua RO được đưa vào bể chứa nuoc thành phẩm.

» lọc tiệt trùng cấp 1: nước sau khi thông qua RO đảm bảo hoàn toàn về mặt lý hoá của nuoc được xử lý bằng OZONE. Dưới tác dụng của OZONE cho phép loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn còn lại ở trong lọc nước đảm bảo tiệt trùng tuyệt đối cho nước thành phẩm. OZONE là công nghệ lọc tiệt trùng an toàn và hiệu quả cao trong chế biến và lọc cho thực phẩm và đồ uống.

» Bể chứa nước thành phẩm: Dùng để chứa nuoc qua RO và xử lý tiệt trùng cấp

» Bơm cấp 2: Làm nhiệm vụ hút xử lý nước từ bể chứa thành phẩm đẩy thông qua mạng lưới lọc thanh trùng cấp 2.

» hệ thống lọc lọc thanh trùng cấp 2: được sử dụng bằng công nghệ xử lý nước tia UV cho phép lọc các vi khuẩn trong xu ly nuoc mà chưa làm thay đổi chất lượng nuoc .

» dây chuyền lọc xác khuẩn: day chuyen loc nuoc sau khi được lọc OZONE, UV các vi khuẩn chết, xác của chúng được kết dính với nhau tạo thà nh các màng lơ lửng có kích thước trong bể chứa nước thành phẩm. do vậy trước khi đến điểm đóng thành phẩm được đưa qua vật liệu lọc siêu lọc. Cho phép loại bỏ hoàn toàn các xác vi khuẩn này. Đảm bảo nuoc thành phẩm đạt chất lượng cao nhất.

Tác giả: wp_148_locnuocvietan

Comments

comments

Call Now Button