Phương pháp chữa bệnh gout từ rau cải xanh

Cải xanh là món ăn dân gian của người dân Việt Nam từ xưa tới nay. Ngoài ra công dụng dùng làm thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày cải xanh còn có công dụng chưa bệnh mà ít ai biết đến.

Cải bẹ xanh có vị cay, đắng lá có màu xanh đậm hoặc xanh nõn chuối. Cải bẹ xanh thường sử dụng để nấu canh, hay cuốn bánh xèo với rau xà lách.

phuong-phap-chua-benh-gout-tu-rau-cai-xanh

Theo y học cổ truyền cải bẹ xanh có vị cay, tính ôn, có tác dụng giải cảm hàn, thông đàm, lợi khí… Trong cải bẹ xanh có chữa phần lớn các loại vitamin A, B, C, K, axit nicotic, catoten, abumin…

Cải bẹ xanh được những chuyên gia dinh dưỡng khuyên sử dụng vì có nhiều ích lợi đối với sức khỏe cũng như có tác dụng phòng chống bệnh tật. Dưới đây là một số công dụng từ lá cải bẹ xanh:

1. Chống lão hóa da

Với những thực phẩm rau có màu xanh đậm như cải bẹ xanh thì hàm lượng vitamin càng cao, giàu chất chống oxy hóa và axit folic cấp thiết cho tế bào máu, cải thiện da dẻ hồng hào, tươi tắn. do vậy mỗi ngày sử dụng từ 200 – 300 gr rau cải bẹ xanh trong khẩu phần ăn sẽ giữ được sự tươi trẻ. Ngoài ra, cải bẹ xanh còn dùng để cải thiện “phạm phòng” cho quý ông.

2. Cải thiện bệnh thống phong bằng cải bẹ xanh

Bệnh gout hình thành do một chế độ dinh dưỡng nhiều thực phẩm giàu năng lượng nhất là ăn những loại thịt, tim, gan, lòng hay những loại hải sản.

Nam giới ở độ tuổi trưởng thành dễ mắc bệnh gút, tuổi càng cao tỉ lệ mắc bệnh này càng nhiều hơn (trên 65 tuổi). Không kể chế độ dinh dưỡng giảm thiểu các thực phẩm giàu purin có trong nội tạng động vật và hải sản, bệnh nhân mắc bệnh gút còn được khuyên dùng nhiều rau xanh, các loại có tác dụng thải ra ngoài chất axit uric gây bệnh.

Những bà nội trợ có thể lưu ý phương pháp chế biến sau: dùng cải bẹ xanh nấu và uống mỗi ngày thay nước. Nhờ uống một thứ nước này đều đặn có tác dụng cải thiện thải ra bên ngoài chất axit uric, phòng trừ bệnh gút siêu hiệu quả.

cách chữa bệnh gút bằng bài thuốc nam gia truyền

Xem thêm:

>> Bị Bệnh gout nên ăn gi thì tốt nhất

Bệnh nhân gout ko điều trị kịp thời, bệnh trở thành mãn tính. các cơn đau gặp ở nhiều khớp ra, đau liên tiếp và thường bị nhầm với những dạng viêm khớp khác. thời đoạn này, những tinh thể Urat lắng đọng ở những khớp và mô khởi đầu hình thành hạt tôphi dưới da. vì thế hãy tìm hiểu thêm và dùng sản phẩm PQA Gút giúp các khớp xương hết sưng nóng đỏ đau. Sản phẩm được vận dụng Từ phương thuốc Thống Phong Hoàn khôn xiết hiệu quả. chú ý trong cơn đau thì tuyệt đối để khớp ngơi nghỉ vì sự di chuyển làm phóng thích nhiều ra những tinh thể muối urat vào trong khớp, hậu quả bội phản khớp sưng đau nhiều gia tăng. phải chăng nhất nằm nghỉ ngơi hoặc bất động bằng nẹp hay bột sẽ cải thiện giảm đau rẻ ra.

Tác giả: wp_148_buidangcongpqa

Comments

comments