Người đàn ông gieo trồng ghế nghìn đôla trên cánh đồng

Anh Munro đã bán hết sạch vụ ghế đầu tiên, ai muốn mua sẽ phải chờ 5 năm nữa

ghe-moc

Thay vì chặt cây làm ghế, nhà thiết kế người Anh, Gavin Munro, đã nghĩ ra ý tưởng trồng cây thành ghế và một số món đồ nội thất khác.

ghe-moc-1

Mô hình sản phẩm của anh Munro từ lúc gieo trồng tới khi hoàn thành.

ghe-moc-2

Cách đây 10 năm, anh Munro bắt đầu triển khai kế hoạch của mình bằng việc trồng 3.000 cây liễu. Chủ vườn cùng những cộng sự đặt khung phù hợp với từng thời kỳ phát triển của cây để các cành uốn theo đúng hình dạng ghế.

ghe-moc-3

Nguồn cảm hứng của anh bắt đầu trong thời gian sống và làm vườn ở Mỹ. Nhìn những cây bonsai của mẹ, anh Munro suy nghĩ, tại sao mình không uốn cây thành hình dạng của những món đồ nội thất. Anh đã khởi nghiệp với hơn 6.000 USD.

ghe-moc-4

Anh chỉ cắt tỉa lá, những phần rườm rà, không sử dụng bất kỳ loại đinh ốc, keo dính nào để đảm bảo sản phẩm an toàn. Trong quá trình trồng, anh cố gắng áp dụng các giải pháp an toàn để chống sâu bệnh, trồng cỏ ba lá để giữ cho đất ẩm.

ghe-moc-5

Anh Munro đã thu hoạch được 500 cây để bán. Tất cả những chiếc ghế đang được trồng ngoài cánh đồng cũng đã được đặt trước. Những người muốn mua sẽ phải chờ tới năm 2023 mới nhận được hàng.

ghe-moc-6

Những sản phẩm của Munro còn được trưng bày trong bảo tàng ở Anh.

nguoi-dan-ong-ban-het-sach-ghe-duoc-gieo-trong-tren-canh-dong-7

Một chiếc đèn cũng có giá từ 400 USD trở lên còn ghế lên tới cả nghìn đô.

Tác giả: ovuvietnam

Comments

comments