Mục đích nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 là gì?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đã không còn là khái niệm quá xa lại đối với nhiều lao động trong cả nước. Số người Việt Nam sang Nhật bản XKLĐ ngày càng đông không chỉ bởi mức thu nhập cao, chất lượng công việc được đảm bảo mà người lao động còn học hỏi được rất nhiều điều sau 3 năm sinh sống tại Nhật.

Trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, chắc chắn nhiều bạn cũng đã đặt ra cho mình nhiều mục tiêu khác nhau. Và trước những cám dỗ, những khó khăn trong cuộc sống khi mới sang Nhật thì bạn cần phải xác định rõ mục đích của mình để có những quyết định đúng đắn nhất.
Mục đích đi xuất khẩu lao động Nhật Bản của bạn là gì?

Mỗi người sẽ có những mục đích, kế hoạch khác nhau. Do vậy, tôi xin chia ra một vài trường hợp cụ thể để các bạn có được cái nhìn tổng quan hơn về vấy đề này.

Rồi đánh giá xem mình đang nằm trong nhóm nào để có 1 kế hoạch, chiến lược sinh sống và làm việc sao cho hợp lý nhất tại đất nước Nhật Bản. 

Trường hợp 1: Kiếm tiền và kiếm tiền

Kiếm tiền!!!

Dĩ nhiên rồi, khi đã xác định vay mượn, đầu tư một khoản tiền lớn bằng cả gia tài mà nhiều người cả đời mới tích cóp được để sang Nhật làm việc thì chắc chắn kiếm tiền sẽ là mục đích đầu tiên mà tất cả chúng ta đều đặt ra.

Và!!!! Mục tiêu duy nhất của bạn là kiếm tiền, tiết kiệm tiền.

Để sau 3 năm làm việc về nước với mong muốn có 1 vốn tài chính kha khá để làm ăn, phát triển kinh tế tại địa phương.

Xem thêm:
  • du học ở Hàn Quốc vừa học vừa làm 2018
  • xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018

    Vâng!

    Nếu bạn thuộc nhóm này, theo kinh nghiệm của bản thân tôi, người đã có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, đã tư vấn và hỗ trợ cho rất nhiều bạn thực tập sinh đang làm việc tại Nhật Bản. Có một lời khuyên trân thành dành cho bạn đó là:

    Nên chọn các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm bởi chi phí xuất cảnh thấp, xuất cảnh nhanh mà thu nhập cũng khá.

    Hơn nữa, Do đặc thù của các đơn hàng này đều mang tính thời vụ nên việc làm thêm thường rất nhiều, qua đó thu nhập sẽ được tăng cao. Có nhiều bạn lao động, sau khi trừ các khoản chi phí sinh hoạt hàng tháng tiết kiệm được 15Man (tương đương 33 triệu VNĐ gửi về cho gia đình)

Trường hợp 2: Kiếm tiền và học tiếng Nhật

Ngoài việc kiếm tiền khi đến Nhật bạn còn có nhiều mục đích khác, trong đó có việc học tiếng Nhật.

Tôi thường thấy!

Những bạn trẻ mới ra trường hoặc những bạn trẻ chưa có công việc ổn định sẽ nằm trong nhóm này.

Và tôi cũng nhận thấy!

Nhiều bạn vẫn còn đang rất mơ hồ trong việc lựa chọn con đường cho riêng mình. Thông qua mục hỏi đáp, tôi cũng thường xuyên tiếp nhận những câu hỏi của các bạn về vấn đề  Nên đi du học hay xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Nếu bạn thực sự đang có thắc mắc đó và cần giải quyết, thì hãy tham khảo bài viết này rồi tiếp tục tìm hiểu những nội dung tiếp theo tôi đề cập dưới đây, chắc chắn sẽ có nhiều thông tin hữu ích dành cho bạn.

OK!!! Chúng ta cùng tiếp tục

Bạn biết đấy, sẽ không có môi trường học tập nào tốt hơn bằng việc giao tiếp hàng ngày với người bản xứ. Đến Nhật với mục đích kiếm tiền và nâng cao khả năng tiếng Nhật sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Sau 3 năm làm việc về nước với số vốn sẵn có trong tay, cùng quảng thời gian chăm chỉ rèn rũa nâng cao khả năng tiếng Nhật của mình.

Tôi tin chắc rằng!!!

Tương lai nghề nghiệp đang rộng mở đối với bạn. Bạn chỉ cần lên Google tìm kiếm với từ khóa “việc làm tiếng Nhật” ngay lập tức sẽ có trên 4 triệu kết quả trả về.

Vâng!

Tiếng Nhật đang là một trong những ngành nghề vô cùng hot tại Việt Nam. Với vốn tiếng Nhật của mình việc bạn tìm kiếm 1 công việc với mức thu nhập từ 8-15 triệu là hoàn toàn khả thi.

Và dĩ nhiên mức thu nhập này đang còn là mơ ước của nhiều bạn tân sinh viên mới ra trường và ngay cả bản thân bạn nếu tiếp tục ở Việt Nam làm việc “đúng chuyên ngành”.

Lời khuyên dành cho bạn!

Hãy sẵn sàng học tiếng Nhật ngay hôm nay, học hỏi mọi lúc mọi nơi giúp nâng cao trình độ của mình. Các cụ có câu “cần cù bù thông minh”, “có công mài sắt có ngày nên kim”. Tôi tin bạn sẽ đạt được những mục tiêu mà mình đặt ra.

Trường hợp 3: Kiếm tiền, trải nghiệm và học hỏi

Vâng, nếu bạn là tuýp người nằm trong nhóm này, thì thực sự bạn là một người có rất nhiều tham vọng và có thể thành công trong nhiều lĩnh vực trong đời sống.

Tuy nhiên, cuộc sống tại Nhật Bản cũng không phải toàn màu “hường”, như chúng ta vẫn nghĩ. Đi sang đó làm việc xác định sẽ vất vả, gò bó cả trong cuộc sống lẫn công việc.

Do vậy để thỏa mãn được mong muốn của bạn thì thực sự là rất khó. Bởi vậy cũng nên xác định tâm lý rõ ràng, tránh trường hợp đặt chân tới đây rồi hụt hẫng, cuộc sống không như mơ rồi cuộc đời trở nên bế tắc.

Tất nhiên, bạn không nên chỉ quan tâm đến mục đích đi XKLĐ là gì; bởi muốn đi được bạn cần phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn đi sang Nhật của các doanh nghiệp Nhật Bản; đặc biệt là tiêu chuẩn về sức khỏe.

Tổng Kết:

Kiếm tiền, khám phá văn hóa, đất nước con người Nhật Bản hay học hỏi tiếp cận với một đất nước tiên tiến.

Hãy xác định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không phải là đi du lịch, các bạn cũng nên suy nghĩ rằng đi Nhật ngoài kiếm tiền thì cần cố gắng học hỏi để tiếp thu những kiến thức mới để sau này về nước xuất khẩu lao động Nhật Bản là để có một tương lai tốt đẹp hơn.

Tác giả: wp_148_toanmai

Comments

comments