Một vài mẹo hướng dẫn điều trị đau bụng kinh nhanh hơn an toàn hơn

Đau bụng kinh trong đông y còn gọi là thống kinh, đây là một hiện tượng gây đau bụng dưới bên trái, vùng hạ vị trước hoặc trong ngày hành kinh. Cổ tử cung quá hẹp: khiến cho cản trở cái chảy kinh nguyệt và gây nâng cao áp lực trong tử cung, tử cung phải co bóp mạnh để tống kinh nguyệt ra ngoài. Vị trí tử cung bất thường: tử cung bị ngả quá nhiều về phía sau hay phía trước đều ảnh hưởng đến sự lưu thông của máu kinh.

Tử cung co thắt quá mức: tử cung phải co thắt chỉ mất khoảng dài làm cơ nhẵn tử cung bị thiếu máu và gây đau bụng kinh. Bệnh lạc nội mạc tử cung: nội mạc tử cung phát triển ra phía ngoài tử cung, những phòng ban khác tạo thành những ổ lạc nội mạc tử cung và gây nên trạng thái đau bụng kinh. Chế độ ăn bổ sung phổ thông dinh dưỡng: Nên sản xuất những dưỡng chất thiết yếu cho thân thể, thiếu dinh dưỡng, thân thể suy nhược càng làm cho chứng đau bụng kinh nặng nằn nì hơn.

Làm sao để hết đau bụng trong những ngày ấy

Bạn nên tiêu dùng phổ biến thực phẩm đựng phổ biến vitamin nhóm B như cá, thịt bò, sữa…Ngoài ra vitamin E thiamine và Omega-3 đều giúp giảm đau bụng kinh. Trái cây tươi, rau củ và thực phẩm với chất xơ đều rất tốt cho chị em. Sữa chua, các thực phẩm đa dạng canxi cũng giúp giảm nguy cơ đau bụng kinh hữu hiệu. Món ăn bài thuốc trong đông y là trứng gà ngải cứu sở hữu công dụng chữa đau bụng kinh cho chị em được rộng rãi người dùng và thấy được hiệu quả chữa đau bụng kinh rất tốt.

Chườm bụng dưới bằng nước ấm: Chườm ấm bụng dưới thực tế là chườm ấm tử cung, đây là nơi đang chịu sự co thắt mạnh để tống máu ra ngoài thân thể. Việc chườm ấm thì huyết khí ứ trệ cũng sẽ thuận lợi lưu thông và chảy ra ngoài thuận tiện. Túi chườm hoặc miếng dán nhiệt đều có thể sử dụng được bạn nhé! Massage nhẹ nhàng: đôi khi các cơn đau dữ dội sẽ lắng dịu hơn bằng việc bạn sử dụng tay thoa nhẹ và massage bụng dưới nhẹ nhàng theo chiều vòng tròn.

Tác giả: wp_148_haquangtruong

Comments

comments

Call Now Button