Mẹo sửa hiệu quả máy giặt ngừng chương trình đột ngột

Máy giặt đang hoạt động bổng nhiên ngắt chương trình giặt nữa chừng là bị hư hỏng gì? Đó là một hư hỏng mà máy giặt cũng thường gặp phải ngay trong quá trình sử dụng. Và để khắc phục lỗi này thì các bạn nên theo dõi bài viết dưới đây. Sau đây chuyên gia của Trung tâm bảo hành sửa máy giặt toshiba tại Đà Nẵng sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra và khắc phục máy giặt dừng chương trình giặt nữa chừng khi đang hoạt động.

Do nguồn điện cấp cho máy giặt không ổn định

Nguồn điện cấp cho máy giặt cần phải được bảo đảm riêng biệt, không nên đấu chung với các thiết bị khác gây quá tải. Khi máy giặt đang giặt bị đứng đột ngột thì việc đầu tiên bạn nên kiễm tra xem nguồn điện có ổn định hay không, ổ cắm điện có quá lỏng, hoặc chạm điện ở vị trí nào đó… Kiểm tra đây điện có bị rò rỉ do chuột, gián cắn đứt dây gây mất nguồn điện cấp cho máy giặt.

Bo mạch điều khiển máy giặt gặp vấn đề

Sửa máy giặt tại Đà Nẵng, Bảng điều khiển máy giặt được ví như não bộ của máy giặt,có vai trò vô cùng quan trọng. Nếu bảng điều khiển bị hư hỏng, toàn bộ hoạt động của hệ thống máy sẽ trở nên đình trệ, các chu kì, chương trình giặt hoàn toàn rối loạn, việc ngưng giặt giữa chừng là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Nguyên nhân hư hỏng có thể bảng điều khiển đã bị vô nước, kẹt nút bấm hoặc bảng điều khiển đã quá cũ dẫn đến hư hỏng.

Nguồn cấp nước bị gián đoạn

Rất nhiều khách hàng đã gặp phải trường hợp này, không riêng gì gia đình bạn. Khi máy ngưng giặt, việc đầu tiên hãy đi kiểm tra ngay nguồn cấp nước. Rất có thể nguồn nước nhà bạn bị cắt giữa chừng, hoặc chảy không đủ mạnh để cung nước cho máy giặt. Đôi khi vấn đề nằm ở đường ống. Đường ống nếu có quá nhiều rác thải, lâu ngày không được vệ sinh, thông lọc sẽ bị tắc nghẽn, gây ra hiện tượng nước không thể chảy, khiến máy giặt bị đứng giữa chừng, không thể tiếp tục chu kì giặt.

Sau khi đã kiểm tra máy giặt, nếu đối với các trục trặc đơn giản như trên bạn có thể khắc phục lỗi ngưng chương trình đột ngột. Riêng tình trạng bảng điều khiển máy giặt bị hư hại hay việc sửa chữa đòi hỏi các kiến thức liên quan tới sửa chữa và thay mới phụ kiện các bạn vui lòng liên hệ với Điện lạnh Nguyên Đức để được các kỹ thuật viên sửa chữa máy giặt tại nhà Đà Nẵng trợ giúp tư vấn miễn phí.

Tác giả: wp_148_vanthangit17

Comments

comments