Máy hút sữa – người bạn mang đến những lợi ích không ngờ

Nhiều bà mẹ gặp phải trường hợp gặp các bệnh lý như núm vú bị đỏ rát, nứt nẻ, gây đau đớn thậm chí có thể mang đến những bứt rứt trong người mẹ cũng như có thể dẫn đến strees nếu ở mức độ nặng. Để giải quyết các vấn đề trên, nhiều bà mẹ đã lựa chọn cho mình cho một chiếc máy hút sữa hoặc vắt sữa mẹ bằng tay như một giải pháp tuyệt vời, giúp công việc chăm sóc con nhẹ nhàng hơn bao giờ hết. Máy hút sử dụng cho những bà mẹ gặp phải vấn đề tắc tuyến sữa hoặc có quá nhiều sữa.

Đối với chứng tắc tia sữa, mẹ thường xuyên cảm thấy đau nhức bầu ngực, khó chịu, bứt rứt trong người. Bên cạnh điều chỉnh chế độ ăn uống vào những món ăn lợi sữa như các món hầm, móng giò, khoai lang, yến mạch, các bà mẹ nên sử dụng máy hút sữa. Với cơ chế matxa êm ái, máy sẽ kích thích sữa chảy nhiều hơn, đồng thời giảm được căng tức cho mẹ.

Mẹ có thể sử dụng chính bình sữa của máy hút sữa để trữ sữa cho bé hoặc có thể sử dụng các loại bình sữa tốt cho bé trên thị trường như bình sữa comotomo 250ml. Với dung tích lớn 250ml của mình, mẹ sẽ yên tâm hút được lượng sữa nhiều hơn cho bé. Sau khi hút sữa vào bình comotomo 250ml này, mẹ có thể cho bé bú bình trực tiếp hoặc cất trữ bình sữa và lấy ra cho bé bú sau này.

Đối với mẹ không gặp phải vấn đề tắc tia sữa, mẹ vẫn nên sắm cho mình chiếc máy này. Công dụng của máy không chỉ giúp mẹ chữa khỏi tình trạng bị tắc tia sữa mà còn giúp mẹ hút bớt sữa khi sữa nhiều hoặc hút sữa tích trữ sẵn cho bé. Sử dụng  máy hút sữa cũng giúp mẹ nhanh chóng lấy lại vóc dáng tránh bị xồ xề sau khi sinh. Máy hút sữa hút lượng sữa ra cho mẹ cũng giúp mẹ tránh khỏi bị các bệnh như ung thư vú…

Hiện tượng nứt nẻ núm vú, sưng tấy ngực là tình trạng nhiều mẹ gặp phải. Nguyên nhân do trong quá trình mẹ cho con bú đã không cho bú đúng cách, không để ý khiến bé kéo căng ngực, lệch về một phía từ đó khiến ngực mẹ bị sưng đỏ, nếu nặng hơn là mẹ sẽ bị nứt nẻ núm vú gây đau rát thậm chí là chảy máu. Việc cần làm của mẹ lúc này để tránh cho tình trạng nặng thêm và giúp cho vết thương của mẹ mau lành là mẹ hãy tạm ngừng cho con bú mẹ trực tiếp và thay vào đó mẹ sử dụng máy hút sữa để hút sữa. Mẹ hút sữa bằng máy hết sức nhẹ nhàng để giúp sữa được hút ra mà mẹ không bị đau ngực.

Một số loại máy hút sữa giúp mẹ làm tốt việc hút sữa là máy hút sữa medela, máy hút sữa medela swing medela swing, medela swing maxi, các loại máy hút sữa medela khác…

Tác giả: wp_148_tuongnd

Comments

comments