lương thực tế của kỹ sư, kỹ thuật viên tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Nghe nói sang Nhật làm việc theo visa kỹ sư thì có mức lương rất cao. Vậy thực tế là thế nào?

  • Du học Hàn Quốc
Mức lương thực tế của kỹ sư, kỹ thuật viên tại Nhật Bản là bao nhiêu?
Hiện nay, về thu nhập của kỹ sư tại Nhật Bản thì tùy thuộc vào từng công ty tiếp nhận và hợp đồng lao động mà sẽ có sự khác nhau, tuy nhiên so với các ngành nghề khác mức lương cho các đơn hàng kỹ sư  khá cao có mức trung bình thường trên 40 triệu một tháng. Theo như kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực XKLĐ Nhật, mức lương khởi điểm cho kỹ sư tại các công ty Nhật thường từ 180000 Yên/ tháng trở lên tương đương  khoảng 36 triệu đồng (được tính theo giờ hoặc theo ngày tùy vào từng công ty)
Nhìn chung, không có mức lương cố định cho lao động khi làm việc tại Nhật theo chương trình này. Cũng tùy vào từng công việc, từng vùng, cũng như năng lực làm việc của các bạn mà mức thu nhập của kỹ sư khi làm việc tại Nhật sẽ giao động từ 180.000 – 250.000 yên ( khoảng 36- 50 triệu đồng )

Xem thêm : Đi du học Hàn Quốc chi phí bao nhiêu

Ngoài ra mức thu nhập của kỹ sư Việt Nam tại Nhật Bản còn phụ thuộc nhiều vào năng lực tiếng Nhật của các bạn. Với những kỹ sư thành thạo tiếng Nhật thì mức lương có thể lên tới 30 man/ tháng, thậm chí cao hơn rất nhiều.

Để có sự so sánh chính xác nhất về mức lương đi XKLĐ Nhật Bản giữa các ngành nghề bạn có thể tham khảo tại bài viết Mức lương bình quân khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Khoản chi phí sinh hoạt mỗi tháng tại Nhật Bản

Nhật Bản được xếp vào nhóm một trong những quốc gia có chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất trên thế giới hiện nay. Đặc biệt nếu bạn đang sinh sống tại các thành phố lớn của Nhật thì các khoản sinh hoạt phí thực sự không hề “dễ chịu” chút nào. Để có cái nhìn tổng quát nhất về chi phí sinh hoạt tại Nhật dưới đây chúng tôi tổng hợp một số khoản chi tiêu bắt buộc mà các bạn phải chi trả hàng tháng.

– Tiền thuế và bảo hiểm: 5 man

– Tiền thuê nhà ở: 4 man

– Ăn uống, sinh hoạt: 4-5 man

– Tiền tiêu vặt mỗi tháng: 2 man
….

Ngoài ra còn rất nhiều các khoản chi phí phát sinh khác như tiệc tùng, sinh nhật, liên hoan, đi chơi…Chắc chắn các bạn cần phải có một kế hoạch chi tiêu thực sự hợp lý nếu không muốn bị “cháy túi” trên đất Nhật.

Nói đùa vậy thôi, hầu hết các bạn kỹ sư khi làm việc tại Nhật sau khi trừ các khoản chi phí sinh hoạt mỗi tháng cũng để ra được khoảng 12-15 man (26-33 triệu VNĐ) gửi về gia đình. Để biết thêm chi phí tham gia đơn hàng kĩ sư tại Nhật Bản bạn có thể tham khảo tại:

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ trực tiếp với cán bộ tư vấn của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất. Chúc bạn thành công!
Tác giả: wp_148_toanmai

Comments

comments