Lợi ích của ghế ăn dặm cho bé

Khi bé nhà bạn đã có thể ngồi vững được rồi thì bé đã sẵn sàng tham gia các bữa ăn của mình với cả gia đình rồi đấy, tức là ngồi cũng bàn ăn với bố mẹ đấy nhé! Những gì mẹ cần tìm là một chiếc ghế cho bé tập ăn dặm .

>> Những lưu ý khi chọn mua ghế ăn dặm cho trẻ

Với chiếc ghế này, các mẹ có thể ăn thoải mái ngồi ăn cùng gia đình mà không phải đợi người thay ca trông bé thì mới được ăn. Chỉ cần cho bé ngồi ăn cùng mọi người là bé sẽ ngoan ngay và tỏ ra rất thích thú đấy.

Tuy nhiên, hầu hết các mẹ đều tỏ ra lúng túng khi nhắc tới ghế ăn bột cũng như cách chọn mua. Shop Trẻ Thơ sẽ giúp mẹ hiểu hơn về loại ghế này nhé!

Ghế ăn bột có những loại nào ?

Trên thị trường có vô số các thương hiệu ghế ăn bột với đủ kiểu dáng, mẫu mã và giá cả khác nhau. Ghế ăn bột thường có 3 loại phổ biến:

– Ghế ăn có thể gấp gọn: Chủ yếu được làm bằng nhựa, khay ăn rời, có thể gấp gọn lại với vài thao tác nhỏ cực kỳ tiện lợi trong việc mang theo trong những chuyến đi chơi xa. Loại này có sản phẩm ghế ăn summer infant deluxe comfort booster cho bé được đánh giá khá tốt.

– Ghế ăn cao: Ghế cao (High Chair) không thông dụng lắm ở Việt Nam vì giá cũng khá cao, từ 1 – 2 triệu đồng, ghế lại to và nặng, việc di chuyển mang theo ghế khó khăn hơn.

– Ghế ăn có thể ngả ra nhiều nấc: Loại ghế này thường có gắn đồ chơi cho bé, và ngả ra được nhiều tư thế, dùng thích hợp cho trẻ sơ sinh nữa vì có thể tận dụng để làm nôi nằm chơi cho bé.

Làm thế nào để đảm bảo an toàn khi sử dụng?

Đầu tiên, mẹ phải chọn được một chiếc ghế ăn bột chất lượng thì mới có thể có một quá trình sử dụng an toàn được. Vì thế, nên tuân theo các lưu ý chọn mua ghế ăn cho bé đã nêu ở trên. Đồng thời cần chú ý những điều sau:

Hãy chắc chắn rằng, bé ngồi đúng tư thế và được thắt đai an toàn đúng cách và cảm thấy thoải mái khi ngồi trong ghế ăn.

Cha mẹ cần giảm sát bé mọi lúc mọi nơi khi bé ngồi trong ghế ăn để đề phòng bé bị nghẹn hoặc sặc thức ăn. Tuyệt đối không để bé chơi một mình trong đó. Không cho bé treo hoặc đứng lên trên ghế, bé sẽ bị ngã và gặp phải chấn thương nghiêm trọng.

Một khuyến cáo từ các chuyên gia an toàn trẻ em tới cha mẹ là không nên sử dụng ghế ăn cho bé có bề mặt trơn trượt.

Ghế ăn bột có lợi ích gì cho mẹ và bé?

Lợi ích cho bé: Tác dụng chính của ghế ăn bột chính là tạo lập cho bé thói quen ăn uống tốt. Bé sẽ tự giác ngồi vào ghế ăn mỗi khi đến giờ ăn của mình mà không có khái niệm ăn rong, mẹ phải bế bé đi khắp các nhà hàng xóm để dỗ bé từng thìa cháo nữa. Ngoài ra, dùng ghế ăn với việc mẹ để đồ ăn được cắt theo độ ăn thô của bé để bé tự cầm nắm, bốc đồ ăn sẽ rèn được tính tự lập trong ăn uống của bé nữa.

Lợi ích cho mẹ: Không còn vất vả trong những giờ ăn của bé khi phải chạy theo giữ bé để bón từng thìa cháo, thìa bột nữa bởi vì ghế ăn đã cố định bé ngồi ngoan ngoãn 1 chỗ.

Một chiếc ghế ăn bột mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho cả mẹ và bé như thế thì tại sao mẹ còn ngần ngại chưa đầu tư cho bé một chiếc ghế nhỉ? Hãy đến Shop Trẻ Thơ hoặc truy cập website shoptretho.com.vn để được nhân viên của chúng tôi tư vấn về các sản phẩm cho bé như ghế ăn dặm, xe đẩy, xe dap cho be 6 tuoi , tủ nhựa cho bé một cách tốt nhất.

Tác giả: wp_148_quochung2912

Comments

comments