làm thế nào để mua đúng tủ lạnh

trên thị trường hiện nay có quá nhiều sản phẩm khác nhau khiến bạn phân vân không biết nên lựa chọn như thế nào để phù hợp nhất? Vậy hãy thử tham khảo thêm 4 lưu ý khi mua tủ lạnh mà dịch vụ sua tu lanh tai Da Nang sẽ chia sẻ ngay sau đây để có thêm lựa chọn cho mình!

Nguồn gốc sản phẩm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm tủ lạnh với nguồn gốc xuất xứ khá đa dạng và phong phú. Trong đó, phổ biến nhất vẫn là các dòng sản phẩm đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam,…  Có rất nhiều gia đình đã lựa chọn các loại tủ lạnh đến từ Nhật Bản vì đây là quốc gia đi đầu về công nghệ làm lạnh. Một số thương hiệu sản xuất tủ lạnh nổi tiếng của Nhật như Panasonic, Hitachi, Toshiba,… Tất cả các sản phẩm của những thương hiệu này đều có độ bền và độ an toàn cao.

Kích thước tủ lạnh

Yếu tố thứ hai bạn cần quan tâm khi chọn mua tủ lạnh chính là dung tích của tủ. Theo các nghiên cứu, trung bình mỗi người sẽ cần khoảng 40 tới 50 lít dung tích tủ lạnh. Như vậy, nếu gia đình bạn có 4 thành viên thì tủ lạnh có kích thước từ 160 tới 200 lít sẽ là lựa chọn phù hợp.

Ngoài ra, bạn cũng cần xem xét nhu cầu sử dụng của nhà mình để chọn mua tủ lạnh có kích thước thích hợp. Vì nếu mua tủ lạnh quá nhỏ thì sẽ bất tiện khi dùng. Còn mua tủ lạnh quá to lại dẫn đến hao phí điện năng không cần thiết.

Lượng điện tiêu thụ

Có rất nhiều gia đình phàn nàn về mức độ tiêu thụ điện của tủ lạnh. Do vậy, lúc chọn mua sản phẩm, bạn cũng cần quan tâm đến lượng điện tiêu thụ được ghi ở trên tủ.

Trên thị trường hiện nay có 2 mẫu tủ lạnh, đó là tủ lạnh đóng tuyết và tủ lạnh không đóng tuyết. Đối với loại tủ lạnh đóng tuyết lượng điện tiêu thụ thường ít hơn so với tủ lạnh không đóng tuyết. Còn nếu bạn muốn hạn chế lượng điện tiêu thụ tối đa nhất thì nên lựa chọn các sản phẩm tủ lạnh có công nghệ Inverter.

Thiết kế của tủ lạnh

Các chuyên gia sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng khuyên rằng, bạn nên chọn tủ lạnh có thiết kế nhiều ngăn được trang bị với từng mục đích nhất định. Cụ thể, tủ lạnh có ngăn đựng thịt cá, ngăn đựng rau củ, ngăn đựng đá riêng biệt. Điều này sẽ giúp bạn bảo quản thực phẩm hiệu quả hơn, hạn chế tình trạng mùi của thực phẩm bị trộn lẫn vào nhau. Bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn các sản phẩm tủ lạnh được trang bị các tính năng đi kèm như lọc nước, làm đá nhanh,…

Tác giả: wp_148_congchautan

Comments

comments