Làm sao để giặ quần áo trẻ nhỉ đúng cách

Việc giặt giũ và bảo quản quần áo của bé tưởng đơn giản nhưng không phải cha mẹ nào cũng biết cách. Hãy cùng dịch vụ sua may giat tai nha Da Nang tham khảo bí quyết giặt quần áo cho trẻ sơ sinh đúng cách nhất để có thêm kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe bé nhé!

giat quan ao tre so sinh

+ Làm sạch quần áo mới

Trước khi sử dụng bất cứ sản phẩm nào cho em bé lần đầu tiên, sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng cho dù là quần áo, bỉm tã hay vải lụa, hãy chắc chắn rằng mẹ đã cắt chỉ thừa và giặt kỹ để loại bỏ những bụi bẩn, các tác nhân gây hại cho da.
Làn da của trẻ sơ sinh mỏng hơn 20 – 30% so với người lớn và đặc biệt nhạy cảm khi tiếp xúc với bụi bẩn vì có thể dẫn đến rôm sẩy hoặc mẩn ngứa trên da, do đó làm sạch quần áo trẻ sơ sinh là việc mẹ phải ưu tiên ban đầu.

+ Kiểm tra hướng dẫn trước khi giặt đồ

Tùy theo chất liệu quần áo trẻ sơ sinh, nhà sản xuất sẽ có nhãn mác đính kèm với chỉ dẫn cụ thể về cách giặt ủi. Các mẹ nhớ đừng bỏ quên phần này nhé! Hãy đọc kỹ nhãn quần áo để nắm rõ những chỉ dẫn khi giặt ủi, đặc biệt là những quy tắc về chống cháy, chất liệu vải dệt hay cách thức giặt tay/ giặt máy tùy theo yêu cầu riêng biệt. Nếu không có các khuyến cáo đặc biệt về nhiệt độ, mẹ có thể giặt quần áo của bé với nước ấm, nhiệt độ khoảng 30 – 40 độ C để khử sạch các vết bẩn, các vi khuẩn trên vải

+ Phân loại quần áo

Giống như quần áo người lớn, những bộ đồ, khăn vải của trẻ sơ sinh cần được giặt riêng và phân loại giữa màu sáng và màu tối –để tránh sự ra màu của các quần áo sậm màu hơn. Ngoài ra, mẹ cũng lưu ý giặt riêng vải sau khi sử dụng để tránh mùi tanh bám vào quần áo bình thường.

 + Xử lý vết bẩn

Trước khi bắt tay vào công đoạn giặt giũ, các mẹ hãy nhớ xử lý các vết bẩn trước khi quăng một chiếc quần dính nước tè vào ngâm chung với một chiếc khăn lau mặt bé nhé. Mẹ có thể dùng bàn chải mềm và chất tẩy rửa nhẹ nhàng chải đi những vết bẩn trước khi giặt giũ bình thường.

+ Sử dụng bột giặt chuyên dụng cho em bé

Các chuyên gia thường khuyến cáo đồ cần giặt của trẻ nên tách ra giặt riêng với các sản phẩm chuyên dụng để đảm bảo an toàn cho làn da nhạy cảm của bé. Sử dụng các loại nước giặt phù hợp với trẻ nhỏ và được chứng nhận bởi các bác sĩ da liễu có uy tín. Đây là các chất tẩy nhẹ không chứa các hóa chất nguy hiểm vốn có thể gây dị ứng, mẩn ngứa hay kích ứng lên da.

Trên đây là một vài lời khuyên của các kỹ thuật sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng về việc giặt quần áo trẻ sơ sinh. Hy vọng bài viết này phần nào giải đáp được thắc mắc của bạn và các bậc cha mẹ hiện nay. Mọi thắc mắc xin liên hệ:0905.726.097 nhé

Tác giả: wp_148_congchautan

Comments

comments

Call Now Button