Kinh nghiệm di chuyển máy giặt an toàn

Máy giặt là thiết bị điện gia dụng khá nặng và cồng kềnh. Vận chuyển máy giặt là một công việc không hề đơn giản như bạn nghĩ. Nếu như trong quá trình di chuyển, vô tình bạn làm ảnh hưởng đến máy giặt như va chạm mạnh có thể làm máy giặt hoạt động không hiệu quả hoặc thậm chí máy giặt sẽ hư hỏng. Hãy cùng với các kỹ thuật viên chuyên sửa máy giặt Đà Nẵng tìm hiểu 7 bước đơn giản giúp bạn di chuyển máy giặt một cách an toàn

Một số bước vận chuyển máy giặt an toàn

Bước 1: Nên chuẩn bị các công cụ sau
Đầu tiên bạn cần chuẩn bị dụng cụ cần thiết để tháo một số bộ phận của máy như: cờ lê, tuốc nơ vít và đặc biệt, bạn cần một chiếc xe đẩy để di chuyển máy.
Bước 2: Nên rút dây cắm
Hãy rút dây cắm của máy giặt và buộc tất cả các sợi dây vào với nhau giúp thuận tiện hơn khi di chuyển máy.
Bước 3: Hãy xả hết nước và lấy áo quần còn trong máy giặt ra bên ngoài
Bạn nên đổ hết nước trong đường ống dẫn nước ra ngoài, khi bạn không sử dụng máy giặt nhưng nước trong ống vẫn còn. Do vậy, trước khi di chuyển, bạn cần làm sạch nước trong đường ống dẫn, sau đó cho cuộn dây dẫn vào bên trong máy giặt và đóng nắp máy giặt.
Bước 4: Che đậy cho máy giặt
Sau khi đã làm khô đường ống dẫn, bạn quấn một mảnh vải xung quanh máy giặt giúp bảo vệ máy trong quá trình di chuyển không bị xước.
Bước 5: Hãy đặt máy giặt lên trên xe đẩy
Bỏ máy giặt lên trên xe đẩy bạn cần ít nhất hai người. Trước hết, bạn cố định sao cho xe đẩy không bị di chuyển, sau đó nhấc từ từ máy giặt lên. Khi kéo, bạn nhớ bố trí một người ở phía sau giữ cho máy giặt không bị đổ.
Bước 6: Khiêng máy giặt lên xe
Bạn cần lưu ý sao cho nắp của máy giặt không bị bật ra ngoài trong quá trình di chuyển. Khi máy đã lên được thùng xe, hãy đặt máy cố định theo chiều thẳng đứng, không để máy giặt nằm ngang vì như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến hoạt động của máy giặt sau này.
Bước 7: Hoàn tất quá trình lắp đặt lại
Sau khi đã di chuyển máy giặt thành công, bạn áp dụng những thao tác ngược lại để gỡ máy giặt và lắp đặt vào vị trí mới.
sua may giat tai nha Da Nang hy vọng, với 7 bước vận chuyển máy giặt an toàn trên đây sẽ giúp ích cho gia đình bạn mỗi khi có ý định chuyển nhà.
Tác giả: wp_148_congchautan

Comments

comments