Không bảo dưỡng máy lạnh có tác hại gì?

Hẳn không ít người có suy nghĩ, máy lạnh được lắp đặt trong phòng kín nên luôn sạch sẽ thì cần gì phải vệ sinh. Nhưng các bạn sẽ không ngờ là dù căn phòng có đóng kín đến đâu thì củng luôn có bụi bẩn. Chỉ cần vài ba tháng quên vệ sinh máy lạnh, bạn sẽ thấy kinh hoàng khi mở nắp mặt nạ và nhìn vào bên trong. Vậy nếu bỏ qua công việc vệ sinh máy lạnh sẽ dẫn đến những hệ lụy như thế nào? Hãy cùng thợ sửa máy lạnh tại Đà Nẵng điểm qua những mối nguy hại khi bạn quên bảo trì máy lạnh nhé.

những mối nguy hại khi bạn quên bảo trì máy lạnh nhé.

– Điều đầu tiên bạn nhận thấy là máy lạnh sẽ kém lạnh hoặc thậm chí không lạnh: Nguyên nhân chủ yếu là do bị bẩn, cặn bã bám trên dàn ngưng cản trở quá trình lưu thông không khí, hơi lạnh không thể thoát ra ngoài.

– Máy lạnh phát sinh hiện tượng chảy nước: sua dieu hoa tai Da Nang Do cặn bả bịt kín ống thoát nước, nước không còn lối thoát ra ngoài và đành ở lại dàn lạnh, khi lượng nước tràn ra khỏi máng và nhỏ xuống sàn nhà ngay phía dưới dàn lạnh gây phiền toái cho mọi sinh hoạt hoặc hư hỏng đồ dùng ở phía dưới.

– Điện năng tiêu thụ tăng cao: Máy lạnh mất khả năng tự ngắt mà phải gồng mình chạy liên tục ở mức công suất cao nhất do nhiệt độ phòng không đạt yêu cầu.

– Lượng gas lạnh nhanh chóng hao hụt.

– Máy lạnh nhanh chóng hư hỏng, xuống cấp, tuổi thọ suy giảm.

– Ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe con người: Máy lạnh dơ bẩn là nơi lý tưởng cho vi khuẩn có hại sinh sôi phát triển, là tác nhân gây ra các căn bệnh về đường hô hấp, truyền nhiễm. Rất nguy hiểm đối với trẻ nhỏ và những người có sức đề kháng yếu.

Tác giả: wp_148_congchautan

Comments

comments