Khi cắt Amidan có nguy hiểm không?

Amidan là tổ chức lympho nằm hai bên thành họng nó giữ vai trò rất quan trọng, giữ các chức năng miễn dịch ngăn chặn các tác nhân gây hại tấn công vào đường họng và hệ tiêu hóa của trẻ. Thông thường chúng có kích thước lớn ở trẻ em và giảm kích thước khi qua giai đoạn tuổi dậy thì và tuổi trưởng thành.

Mẹo hay giúp bạn có cách cách chữa viêm amidan hốc mủ

Cắt Amidan có nguy hiểm không?

Cắt Amidan có nguy hiểm không

Cắt Amidan có những chỉ định chặt chẽ trong đó có 3 chỉ định cơ bản
1. Viêm Amidan tái diễn quá nhiều lần khoảng  5-7 lần/năm.
2. Viêm Amidan gây ra biến chứng nhiều lần tại Amidan hay toàn thân như viêm – áp xe quanh Amidan, viêm tấy – áp xe thành họng, thấp khớp, hạch cổ…
3. Viêm Amidan quá phát gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng ăn, uống, nuốt (khó nuốt khó liên tục) chức năng thở (xuất hiện cơn ngừng thở ngắn).

Thông thường người ta tiến hành cắt Amidan cho người bệnh khi đang không có biểu hiện viêm cấp tính của bệnh lý Amidan cũng như toàn thân. Người bệnh sẽ được xét nghiệm các thông số về máu như công thức máu, sinh hoá máu, sính hoá nước tiểu, chụp tim phổi, điện tim và khám tai,mũi, họng để đảm bảo đủ điều kiện gây mê cắt Amidan. Nguời bệnh cần có thời gian nghỉ ngơi, dùng thuốc an thần trước khi mổ  khoảng 5- 10 giờ.

Hiện nay, các loại thuốc mê, phương pháp gây mê ngày càng tiên tiến hiện đại, đa số các bệnh viện thực hiện cắt Amidan gây mê nội khí quản gần như không chảy máu, giảm đau sau mổ rất hiệu quả. Thời gian nằm viện sau mổ được rút ngắn chỉ cần nằm 1-2 ngày giúp cho người bệnh đỡ đau đớn và ít ảnh hưởng tâm lý nhất là đối với trẻ em.

Bí quyết giúp bạn dieu tri viem hong hat hiệu quả

Chữa viêm Amidan không cần cắt bỏ

Như đã nói ở trên, nếu như bệnh viêm Amidan còn ở giai đoạn đầu, biểu hiện bệnh còn nhẹ thì người bệnh không cần phải cắt bỏ đi. Thay vào đó, chúng ta có thể chữa trị được dứt điểm hoàn toàn bằng cách dùng các loại thảo dược sau đây để chữa trị:

Dùng kim ngân hoa:

ây là loại thuốc có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tán phong nhiệt, kháng viêm, gây ức chế vi khuẩn. Vì vậy mà, kim ngân hoa rất tốt trong việc giải trừ độc tố ở vùng bị nhiễm viêm Amidan.

Dùng huyền sâm:

Loại thuốc này có vị ngọt hơi đắng, tính hàn. Nó có tác dụng trị tán kết, lợi yết hầu, nhuận táo, tiêu viêm, giúp phục hồi niêm mọc họng. Đây là một trong những biểu hiện thường thấy ở viêm Amidan nên dùng Huyền sâm có thể chữa được bệnh viêm Amidan.

Dùng Bồ Công Anh:

Đây là loại thuốc giúp thanh độc, giải nhiệt, tiêu viêm, chữa sưng tấy, lở loét. Sở dĩ nó có tác dụng như vậy là bởi trong Bồ Công Anh có chứa chất Flavonoid, đây là chất giúp ức chế sự phát sinh của vi khuẩn gây ra viêm Amidan.

Xem thêm >>> Bí quyết cách chữa bệnh Xoang Mũi

Tác giả: wp_148_quochung2912

Comments

comments

Call Now Button