Khám phá tủ lạnh bị xì ga

Tủ lạnh bị xì gas dẫn tới tình trạng thiếu gas khiến tủ lạnh hoạt động kém hiệu quả – làm lạnh kém hơn. Nếu không khắc phục sớm sẽ kéo theo rất nhiều sự cố khác phát sinh. Dưới đây là tất cả những vấn đề cần chú ý khi tủ lạnh có dấu hiệu bị xì gas, bạn nên tìm hiểu để nhận biết đồng thời lên phương án sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng khắc phục nhanh nhất, tránh trường hợp để tủ lạnh bị thiếu gas quá lâu làm máy gặp phải sự cố nghiêm trọng hơn rất khó sửa chữa.

 

Nguyên nhân dẫn đến xì gas – hết gas

– Mọt dàn: Những tủ lạnh có tuổi thọ cao thường rất dễ xảy ra tình trạng này. Các lỗ mọt xuất hiện li ti làm thoát khí gas trong dàn từ từ chứ không nhanh, nên thường thì ta không phát hiện sớm. Chỉ đến khi tủ lạnh yếu lạnh hay không còn gas nữa.

– Hở mối hàn: Do quá trình sản xuất các mối hàn không được kín, không chắc chắn nên sau một thời gian sử dụng thì sẽ gây ra xì gas. Nhưng cũng có thể do vấn đề sửa chữa trước đó làm hở các mối hàn.

– Va chạm mạnh: Đây là trường hợp rất ít khi xảy ra. Nhưng trong quá trình vận chuyển có sự va đập mạnh hay chấn động mạnh thì tủ lạnh vẫn bị xì gas.

– Thủng dàn: Hầu như đây chính là nguyên nhân chính làm tủ lạnh bị xì gas là do trường hợp khách hàng cạy đá, làm thủng dàn lạnh. Khí gas lúc này sẽ theo vết thủng mà thoát hết ra ngoài. Trường hợp này thì hãy nhanh chóng tắt máy và liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng đến làm lại tủ và nạp gas tủ lạnh.

Cách kiểm tra tủ lạnh bị hết gas

Sử dụng que diêm để nhận biết thiếu gas (tuyệt đối không dùng bật lửa): Đốt que diêm và hơ vào cuối dàn nóng (lúc hệ thống đang hoạt động). Nếu đoạn ống được hơ nóng bị nóng quá thì tủ lạnh thiếu gas, nếu tủ đủ gas thì môi chất (gas) sẽ bay hơi, làm đoạn bị đốt nóng nguội nhanh.

Dùng bọt xà phòng: Cho block hoạt động sau đó bôi xà phòng lên đường ống, dàn nóng và dàn lạnh. Bọt xà phòng nổi lên có nghĩa là tủ lạnh bị thủng giàn, thường thì hay thấy ở dàn lạnh.

Chảy dầu: Hãy lau sạch đường ống và dàn nóng, dàn lạnh, cho block hoạt động và quan sát trên đường ống và các dàn trao đổi nhiệt. Nếu thấy có vệt dầu loang thì có nghĩa tủ lạnh có lỗ thủng.

Tác giả: wp_148_congchautan

Comments

comments