Hướng dẫn thả giống sinh khối giun quế đúng cách – kimgiatrang.com

Hướng dẫn thả giống sinh khối giun quế đúng cách – kimgiatrang.com. Kỹ thuật nuôi trùn quế mới cho người vừa bắt tay vào nuôi trùn quế bằng sinh khối giun quế.

Nuôi trùn quế là một ngành nông nghiệp đã và đang được đưa vào nông thôn để phát triển với quy mô rộng hơn và bền vững hơn. Bởi nuôi trùn quế kết hợp nông nghiệp chăn nuôi trồng trọt hiện nay đang phát triển và giúp nhiều hộ bà con nông dân thoát nghèo.

Khi bắt tay vào nuôi trùn quế, bà con thường tìm hiểu về trùn quế giống. Trùn quế giống có thể ở nhiều dạng như sinh khối trùn quế hay trùn quế tinh. Mỗi loại trùn quế giống lại có cách thả vào chuồng nuôi khác nhau. Bài viết chia sẻ kinh nghiệm nuôi trùn quế và thả giống sao cho hiệu quả từ trang trại Kim Gia Trang sẽ giúp bà con giải đáp một phần nào thắc mắc:
1. Cách thả trùn quế giống

huong-dan-tha-giong-sinh-khoi-giun-que-dung-cach-kimgiatrang-com
Thả trùn quế giống thuần
Trùn quế thuần (bố mẹ): trùn quế giống chỉ có trùn không có chất nền, kén và trứng giun. Với loại trùn quế này cần chuẩn bị chất nền trước khi thả trùn quế giống. Chất nền thường là những loại phân gia súc như trâu, bò, ngựa, dê ủ hoai với vôi và chất độn khoảng 2 – 3 tuần. Khi làm xong chuồng trại, dùng nước tưới lên trên bề mặt luống mộ ngày 1 lần bằng nước sạch. Sau đó, rải một lớp chất nền khoảng 8 cm lên trên mặt luống và thả trùn giống với mật độ khoảng 2 – 3kg/m2. Bạn dùng tay bốc giun quế giống và bỏ thành từng cụm nhỏ trên mặt luống, sau khoảng 1 h trùn sẽ ẩn vào chất nền. Bạn chú ý quan sát trên mặt luống nếu có những con trùn quế nằm ngọ nguậy một chỗ không trườn đi đâu thì phải loại bỏ. Những con này sẽ không có khả năng tồn tại và sinh sản, thậm chí có thể bị nhiễm bệnh nên phải bỏ ra ngoài tránh ảnh hưởng đến đàn giun. Sau đó, bạn dùng thùng có vòi sen hoặc rổ rá để tưới đều phun sương lên trên bề mặt và cho trùn ăn ngay lúc đó.

Xem thêm: Mua sinh khối giun quế giá tốt nhất ở đâu

Thả sinh khối giun quế
Để không phải mất nhiều thời gian ủ chất nền cho giun trước khi thả giun giống, bạn có thể lựa chọn mua sinh khối trùn quế. Sinh khối giun quế bao gồm cả giun bố mẹ, con, kén và trứng giun. Người ta thường chọn mua sinh khối trùn quế thả vào luống nuôi để giun không bị “sốc” khi thay đổi môi trường sống. Sau 3 ngày khi lấy phân bò, trâu… rải một lớp khoảng 10cm trên bề mặt luống, rồi tưới qua 1 ít nước và thả sinh khối. Khi tả sinh khối không nên giải kín mặt luống mà để thành từng cụm nhỏ để giun dần đi vào luống, tạo kẽ hở cho trùn và không làm thay đổi nhiệt độ luống nuôi.

huong-dan-tha-giong-sinh-khoi-giun-que-dung-cach-kimgiatrang-com
2. Cách chọn giống trùn quế
Đối với giống thuần: Bạn không nên chọn giống bị trộn lẫn các loại giống trùn đất khác, nếu dùng trùn quế thương phẩm 100% là giống tốt thì không đúng. Giống thương phẩm đã phải trải qua một quá trinh làm sạch nên chúng hoàn toàn bị tổn thương, không có khả năng sinh sản và tăng trưởng. Cách chọn giống trùn quế tố nhất là nên bắt giống khoảng 80%. Trong quá trinh vận chuyển, khâu bảo quản rất quan trọng nên cần chọn mua ở những trang trại có nhiều kinh nghiệm trong việc nuôi, bán giun và bảo quản giun như kim gia trang.
Đối với sinh khối giun quế: Chọn những con giun khỏe mạnh, sinh khối tơi xốp, độ ẩm phù hợp. Với sinh khối giun quế, cần lựa chọn những địa chỉ đáng tin cậy, những trang trại có nhiều kinh nghiệm để lựa chọn được giun giống khỏe, sinh trưởng và phát triển tốt.

Do đó để phục vụ bà con có nhu cầu nuôi cũng như phát triển nông nghiệp khép kín bền vững, trang trại nuôi trùn quế kim gia trang cung cấp giống trùn quế với giá tốt nhất, và chất lượng luôn được đảm bảo. Chi tiết liên hệ:

– Hotline: 0913.005.426
– Zalo & fb: 0913.005.426
– Email: kimgiatrang@gmail.com
– Địa chỉ: thôn Gia Lương, Xã Việt Hùng, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Tác giả: wp_148_admin.quochuy

Comments

comments