Honda Lead với ưu thế về thương hiệu tại thị trường Việt Nam

Lĩnh vực hoạt động mua bán xe máy nói chung và xe tay ga nói riêng trong những ngày cuối năm đang rất năng động với những mẫu xe mới được công bố liên tiếp. Vậy những dòng xe tay ga nào sẽ là quyết định hàng đầu cho người sử dụng Việt?

Thời điểm cuối năm luôn là lúc người tiêu dùng trong nước “mở hầu bao” để sắm sửa một chiếc ô tô mới cho mình để tiện việc đi chơi và mua sắm cho năm mới. Nắm được thị hiếu đó, giai đoạn này cũng được các hãng ưu ái khi liên tục tung ra những mẫu xe mới cùng những chương trình khuyến mãi để kích cầu mua sắm.

Ba mẫu xe cưới của ba dòng xe máy đình đám Honda – Yamaha – Piaggio đã cùng nhau hình thành “chân vạc” trên lĩnh vực hoạt động mua bán xe máy trong nước Thời điểm này. Với mức giá khoảng 40 triệu đồng, những dòng xe này có thể sẽ là những quyết định hợp lý cho chị em mua xe vào thời điểm cuối năm này.

1. Honda Lead

Với ưu thế về thương hiệu tại thị trường Việt Nam, khả năng bảo dưỡng trơn tru và động cơ ePS phun xăng điện tử giành được nhiều cảm tình của người dùng, Honda Lead sẽ là lựa chọn tốt cho người tiêu sử dụng nước. Honda Lead 125cc mau cho mình khối máy móc 124,9cc có tiện ích sản sinh công suất rất cao 11,33 mã lực tại vòng tua 8,500 vòng/phút và mômen xoắn đạt 11,6Nm tại 5.000 vòng/ phút.

Bên cạnh đó, Lead cũng cung cấp được nhiều yêu cầu cơ bản của chị em như yên xe thấp chỉ 760mm, sàn để xe rộng rãi, cốp xe lớn có thể để được nhiều vật dụng cá nhân.

Honda Lead 125cc

Honda Lead 125cc

Vấn đề mà người mua xe Honda Lead 125cc gặp phải chính là sự chênh lệch về giá khi mua xe của từng đại lý. Trong khi giá thành mà Honda Việt Nam đề xuất cho dòng xe này chỉ là 37,5 triệu đồng thì tại các đại lý vào những ngày cuối năm giá của Lead 125cc có thể lên tới gần 40 triệu đồng.

2. Yamaha Grande

Ra mắt sau Honda Lead 125cc và được xem là bản nâng cấp của Yamaha Nozza nhưng Grande nhanh chóng chiếm được thiện cảm của người tiêu dùng trong nước bởi sự trơn tru trong vận hành. Grande là mẫu xe tay ga đầu tiên tại Việt Nam được Yamaha ứng dụng công nghệ BlueCore mới nhất.

Với công nghệ BlueCore, khối máy móc 124cc đào tạo trên cho thuê xe 29 chỗ có khả năng sản sinh công suất 8 mã lực tại vòng tua 6.500 vòng/phút và mômen xoắn cực đại đạt 9,7Nm tại vòng tua 5.000 vòng/phút.

Ngoài ra, để phù hợp với yêu cầu của chị em, Yamaha Grande cũng mau cho mình cốp xe lớn và có trọng lượng xe khá nhẹ (chỉ 99kg) nên rất thuận tiện cho chị em điều khiển cũng như dắt xe. Giá thành Yamaha cung cấp cho Grande versions quy định là 39,9 triệu đồng.

Yamaha Grande 125cc.

Yamaha Grande 125cc.

3. Piaggio Fly 3v i.E

Vừa được tung ra cách đây không lâu, nhưng thuê xe 16 chỗ 3V i.E đã khiến nhiều người ngạc nhiên bởi sự thay đổi mang tính thực dụng của loại xe này.

Với việc thay đổi thiết kế mang nhiều thiên hướng của loại xe Liberty và đưa bình xăng ra phía trước, Piaggio Việt Nam đã thay đổi suy nghĩ của nhiều người về loại xe Fly của mình. Với phiên bản Fly 3V i.E mới, người lái xe sẽ được mau cho mình một chiếc ô tô mang dáng thiết kế hiện đại với những điểm nhấn trên thân xe, chiếc cốp xe vĩ mô và được trang bị động cơ 3 van, phun xăng điện tử dung tích 125cc. Đây chính là những điểm tạo ra sự đặc biệt của Fly 3V i.E so với những mẫu FLy đời trước và trở thành đối thủ trực tiếp của Yamaha Grande và Honda Lead 125cc.

Mức giá Piaggio Việt Nam đưa ra cho Fly 3V i.E Thời điểm này là 41,9 triệu đồng.

Piaggio Fly 3V i.e

Piaggio Fly 3V i.E

Comments

comments