Hiện nay Điều kiện đi du học Hàn Quốc là gì?

 

Dưới đây chúng tôi sẽ thống kê những điều kiện cơ bản nhất để đi du học Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc đang ngày càng thu hút nhiều sinh viên từ khắp thế giới bởi chất lượng giáo dục tiên tiến, đa dạng ngành nghề lựa chọn  nhưng chi phí lại thấp hơn nhiều so với Nhật Bản, Singapore… Bạn đang ấp ủ dự định đi du học Hàn Quốc trong tương lại gần nhưng lại không biết mình có đủ điều kiện để tham gia không? Trong bài viết lần này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

du học Hàn Quốc cần điều kiện gì

1.  Điều kiện nhập học tại Hàn Quốc

Để được nhập học tại các trường đại học Hàn Quốc du học sinh phải hội tụ đủ 2 tiêu chuẩn về học vấn và tài chính .

Các trường đại học Hàn Quốc sẽ dựa trên cơ sở hồ sơ nhập học của đánh giá, phân tích tuyển chọn học sinh.

–  Các trường hợp du học sinh được nhận học bổng thì dựa trên giấy chứng nhận học bổng.

–  Du học sinh theo kế hoạch trao đổi sinh viên giữa các trường đại học thì cần có giấy giới thiệu của hiệu trưởng và giấy chứng nhận trao đổi học tập.

–  Trường hợp là các du học sinh tự túc thì cần có những giấy tờ liên quan đến tài chính, người bảo lãnh phải có sổ tiết kiệm trên 10.000 USD gửi ngân hàng ít nhất 6 tháng.

2. Đối tượng nào có thể đăng kí tham gia đi du học.

–  Sinh viên nước ngoài và sinh viên Hàn Quốc sống tại nước ngoài.

–  Sinh viên đang theo học tại trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà nội, hoặc đang theo học tại các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học trên toàn quốc muốn nhập học các trường Đại học (Trên đại học) của Hàn Quốc theo dạng tự túc hoặc thỏa thuận giữa các trường Đại học theo kế hoạch học bổng.

>> Xem thêm: thực tập sinh nhật bản

3.  Thủ tục, giấy tờ đăng kí tham gia

Du học sinh

1- Giấy khai sinh (bản sao gốc )
2- Chứng minh thư nhân dân (bản gốc) của cả học sinh và người bảo lãnh
3- Hộ khẩu (bản gốc)
4- Bằng cấp 3 (Bản gốc )
5- Học bạ cấp 3 Bản gốc)
6- Giấy chứng nhận học tiếng Hàn (Bản gốc – Yêu cầu cung cấp trước khi nộp đơn xin COE )
7- Bảng điểm  Cao Đẳng, Đại Học, Trường trung cấp (Bản gốc )
8- Bằng Cao Đẳng, Đại Học, Trường trung cấp (Bản gốc)
9- 10 ảnh thẻ 3×4 (nền xanh)
10- 10 ảnh thẻ 3×4 (nền trắng)
11-10 ảnh thẻ 4,5 x 4,5(nền trắng) (để làm Visa)
12- 10 ảnh thẻ 4×6 (nền xanh)

Người bảo lãnh

–  Có các loại giấy chứng thực chủ cơ sở hoặc đang có việc làm,
–  Giấy cam đoan bảo lãnh tài chính,
–  Bản theo dõi nộp thuế tài sản.
Tham khảo: Chi phí xuất khẩu lao động đi Nhật Bản

Tác giả: wp_148_toanmai

Comments

comments