Giúp bạn nuôi gà ri lấy trứng hiệu quả

Mô hình nuôi gà ri đang nở rộ và được nhiều gia đình áp dụng trong cải thiện hiệu quả kinh tế và mang lại thu nhập tốt cho gia đình. Với gà ri không chỉ lấy thịt mà cả lấy trứng cũng được thị trường ưa chuộng, mời bà con hãy tìm hiểu ngay về mô hình chăn nuôi này bạn nhé.

Xem thêm cách nuôi https://wikicachlam.com/vat-nuoi/

Gà ri từ tuần thứ 20 bắt đầu đẻ trứng lần đầu cho đến khi cần loại là khoảng 75 tuần. Giai đoạn này cần cung cấp đủ dinh dưỡng của gà lấy trứng. Cứ sau vài tuần nuôi cần định lượng gà để xem xét thay đổi khẩu phần ăn.

Khi làm chuồng gà ri phải xây theo hướng Đông Nam mùa hè mát mẻ, mùa đông ấm áp, chuồng cao ráo sạch sẽ. Để chống nóng vào mùa hè có thể lắp thêm quạt thông gió để hút mùi kiêm làm mát. Chuồng gà mát mẻ sẽ giảm được mầm bệnh. Kích thước chuồng phải đủ rộng và ánh sáng được tự nhiên vào ban ngày. Nếu không đủ ánh sáng cần phải có bóng đèn. Mùa đông nên có các hệ thống đèn sưởi để sưởi ấm.

Chăm sóc cho ăn phải dùng thức ăn hỗn hợp hoặc cám hỗn hợp. Khi cho ăn trong máng cần đảo đều thức ăn ít nhất là 2 – 3 lần/ ngày để thức ăn được phân bố đều trong máng. Khi gà đẻ nhiều trứng không được giảm khẩu phần ăn tránh mất năng suất. Nước uống cho gà uống thì phải dùng nước sạch. Chiếu sáng đầy đủ để gà đẻ nhiều.  Cường độ ánh sáng khi sử dụng bóng đèn sợi đốt cho thời kì đẻ là 4W/m2, bà con cần theo dõi thể trọng gà thường xuyên. Trong 5-6 tháng đầu thời kì đẻ trọng lượng phải tăng, sự giảm trọng lượng của ảnh hưởng đến sản lượng.

Mọi thông tin thêm xem chi tiết tại bài viết này.

Tác giả: wp_148_votantai226

Comments

comments