Ghi nhận xét học bạ, hãy cẩn trọng “bút sa gà chết”

Cuối năm học, ngoài công tác tổng kết, xếp cái thi đua, thẩm định nhận xét, họp phụ huynh thông báo kết quả học tập, rèn luyện… thì giáo viên chủ nhiệm còn với 1 việc khiến cho rất quan yếuthiêng liêng Đó gia sư tiểu học tại hà nội là ghi nhận xét vào học bạ cho học sinh.

linh nghiệmgần như các gì mà học sinh trình bày trong cả năm học, cấp học thì học bạ là minh chứng lưu lại những giám định chuẩn xác, khoa học, căn bản nhất của cơ sở vật chất giáo dục về 1 con người.

quan trọng vì trong phổ biến trường hợp học bạ là hạ tầng để để một nơi nhận hay ko nhận học sinh này.

giáo viên góp ý về việc nhận xét học bạ của học trò hiện nay (Ảnh minh họa trên giaoduc.net.vn)

Nay tôi nói một câu chuyện của Anh chị em tôi khi xin chuyển trường cho con để thấy rằng học bạ quan yếu đến nhường nào.

Anh trai ruột tôi sở hữu con học lớp 11 tại một trường THPT thuộc tỉnh Thái Nguyên, do công tác nên Cả nhà tôi muốn xin chuyển trường cho cháu về gần nơi khiến việc của mình.

Cứ tưởng việc Đó sẽ tiện lợi nhưng khi tới trường về thì chị dâu tôi mới tá hỏa vào kể với tôi:

– Chị đi xin chuyển trường cho nó khăng khăng Hiệu trường không nhận và vị này nói: “Trường chúng tôi không nhận học trò trái tuyến”. Rồi chị giải thích thêm: “Rõ ràng năm ngoái chị xin chuyển cho bé gái thì trường nhận ngay”.

Phân tích mãi thì chị mới biết, lý do Hiệu trưởng ko nhận bởi lời phê trong học bạ.

thỉnh thoảng, họ lại nhận xét chung chung theo kiểu: “Lực học khá, lao động phải chăng, sức khoẻ tốt” hoặc cụ thể tới mức: “thỉnh thoảng còn không học bài, còn vi phạm nội quy”…

Vẫn biết rằng, với hầu hết học trò, lời nhận xét của giáo viên trong học bạ ko mấy quan trọng nhưng trong khoảng câu chuyện của đứa cháu thì tôi cho rằng: Lời nhận xét trong học bạ của học sinh thì giáo viên cần kể rõ để học sinh, phụ huynh thấy được ưu, nhược điểm của các em để họ dạy bảo con dòng phát huy hăng hái, sửa đổi những hạn chế.

Tác giả: wp_148_hiep1902

Comments

comments