Điều hòa kêu to đâu là giải pháp lâu dài?

Sau một thời gian hoạt động, Máy lạnh của bạn hay có hiện tượng phát ra tiếng kêu. Điều này khiến bạn nghĩ liệu máy nhà mình có bị hỏng hóc. Hãy cùng thợ sửa điều hòa tại nhà Đà Nẵng tìm hiểu một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy lạnh phát ra tiếng kêu và cách khắc phục cho máy lạnh chạy kêu to như vậy.

Lý do dẫn đến hiện tượng máy lạnh chạy kêu to

Máy lạnh được biết đến là một thiết bị mang lại một không khí trong lành, cảm giác thoải mái cho các gia đình văn phòng…Tuy nhiên có đôi lúc nó lại phát ra tiếng kêu khiến bạn khó chịu, không thể ngủ hay không thể tập trung làm việc. Vậy nguyên nhân của hiện tượng này là gì?
– Thứ nhất có thể do lắp đặt máy chưa đúng cách hoặc do việc lắp các thiết bị còn lỏng. Sau một thời gian hoạt động, độ rung của máy lạnh sẽ khiến các ốc vít hay thiết bị nhỏ trong máy bị bong ra do khi lắp ráp thợ kĩ thuật chưa văn kĩ. Hoặc có thể do pass chân máy bị mòn, không còn khít như lúc đầu. Chính điều này đã đã khiến máy lạnh khi hoạt động phát ra tiếng kêu.
– Thứ hai là do chủ quan từ phía người sử dụng. Trong quá trình sử dụng, bạn ít vệ sinh nên bụi bẩn và vi khuẩn khác tạo thành khối bám vào cách quạt, các vật lạ rơi vào. Vì thế lúc cách quay hoạt động bị cản trở và phát ra âm thanh.
– Ngoài ra cũng có một số lý do khác khiến máy lạnh phát ra tiếng kêu to như lúc hoạt động, máy lạnh bị đè lên cửa sổ hoặc thiết bị làm bằng nhôm hay kin loại…

Cách khắc phục hiện tượng máy lạnh kêu to

Để có thể khắc phục hiện tượng máy lạnh kêu to, trung tâm sua dieu hoa tai Da Nang mong bạn có thể áp dụng một số biện pháp đơn giản mà hiệu qảu ngay sau đây:
– Cần chú ý cẩn thận khi lắp đặt, chọn vị trí tốt và không bị vướng bởi các thiết bị khác. Chú ý văn kĩ các thiết bị nhỏ bao gồm ốc vít
– Vệ sinh bảo trì máy lạnh thường xuyên, vệ sinh máy sạch sẽ đặc biệt là quạt gió để tránh hiện tượng bui bẩn tích tụ. Vừa có thể bảo vệ máy lại vừa đảm bảo sức khỏe cho bạn.
– Thường xuyên kiểm tra các bộ phận trong máy, bôi trơn các thiết bị để tạo độ nhạy, giúp máy lạnh chạy êm ái hơn.
Tác giả: wp_148_congchautan

Comments

comments