Điều gì làm máy giặt inverter hay bị hỏng bo mạch

Thợ sửa máy giặt tại quận Hải Châu Đà Nẵng cho biết muốn sử dụng máy giặt inverter hiệu quả hơn đồng thời phát hiện ngay các hư hại ở board mạch và khắc phục kịp lúc bạn phải tham khảo những tin tức có ích sẽ được đề cập ngay trong bài biết này về cách cải thiện các trục trặc khi board bị hư hỏng.

tai sao may giat inverter hay hu bo

Lý do làm máy giặt inverter hư Board

+ Bởi thói quen sử dụng lực mạnh lúc điều khiển máy giặt. Việc dùng lực mạnh khi lựa chọn chương trình các nút ấn lâu ngày gây ra ảnh hưởng đến board mạch máy giặt.

+ Máy giặt được lắp ở nơi ẩm ướt hoặc vào mùa mưa độ ẩm không khí tăng lên tuy vậy không được hút ẩm gây nên chập mạch .

+ Việc không lau chùi vệ sinh, bảo trì máy giặt lâu ngày tạo điều kiện môi trường thuận lợi cho những loại côn trùng như mối, gián… sinh sản và phát triển bên trong board mạch và cắn đứt các dây điện gây chập mạch hoặc hư board mạch của máy giặt inverter.

+ Ngoài ra thì việc sử dụng khăn khô để lau chùi vệ sinh bàn điều khiển vô tình làm nước chảy vô board cũng là nguyên nhân khiến máy giặt inverter hư hỏng board.

Cách thức sửa máy giặt inverter hư hại board

+ Việc lắp máy giặt vô cùng đáng chú trọng để máy giặt vận hành tích cực cũng như bảo vệ máy giặt. Nên lắp máy giặt tại những nơi khô thoáng hạn chế ẩm ướt hoặc nước mưa tạt vào. Lắp máy giặt inverter trên một mặt phẳng để máy làm việc tốt tránh việc máy giặt phát ra tiếng ồn…

+ hi điều chỉnh hoặc lựa chọn những tính năng của máy giặt phải để ý nhẹ tay, không để trẻ nhỏ chơi đùa, chọc phá bằng điều khiển.

+ Lúc lau chùi vệ sinh bảng điều khiển cần dùng khăn khô để lau chùi. Định kỳ 2 lần mỗi năm cần để chuyên viên kỹ thuật sửa chữa máy giặt tại Đà Nẵng inverter chuyên nghiệp làm vệ sinh, bảo dưỡng. Việc này vừa giúp vệ sinh sạch sâu máy giặt vừa sẽ giúp bạn phát hiện hư hại để sửa kịp lúc.

Tác giả: wp_148_congchautan

Comments

comments