Để khoai tây trong tủ lạnh có nên không?

Tủ lạnh là nơi dự trữ thực phẩm hiệu quả nhất, chính vì vậy nhiều người có thói quen cho tất cả mọi thứ vào trong tủ. dịch vụ sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng chia sẻ việc bảo quản khoai tây kiểu này chẳng khác nào ăn thuốc độc vào người.

vi sao cam de khoai lang trong tu lanh

Có nên bảo quản khoai tây trong tủ lạnh

+ sua tu lanh tai nha Da Nang  khoai tây khi được bảo quản trong tủ lạnh, tinh bột khoai tây sẽ được chuyển hóa thành đường.Khi chúng ta chế biến, các loại đường sẽ kết hợp với axit amin asparagin tạo thành hợp chất hóa học Acrylamide, một trong những nguyên nhân gây ra ung thư.

+ Hợp chất acrylamide là một hợp chất hóa học được sử dụng trong công nghiệp sản xuất giấy, nhựa và thuốc nhuộm. Tuy nhiên, hợp chất này cũng thường được tìm thấy trong một số loại thực phẩm, đặc biệt xuất hiện nhiều trong khoai tây chiên và khoai tây đông lạnh sau khi chế biến.

Tại sao acrylamide lại nguy hiểm?

+ Acrylamide là hợp chất gây ung thư trên động vật thí nghiệm và lần đầu tiên được tìm thấy trong thực phẩm bởi cơ quan Cục Thực phẩm quốc gia Thụy Điển năm 2002. Nếu tìm kiếm thông tin về hóa chất này bạn sẽ nhận thấy chất hóa học này có liên quan tới bệnh ung thư.

+ Nếu tích trữ khoai tây trong tủ lạnh có thể khiến cho lượng acrylamide sẽ tăng nhiều lần so với khoai tây bảo quản ngoài nhiệt độ phòng.

Để bảo đảm an toàn, tốt nhất, bạn đừng bao giờ bảo quản khoai tây trong tủ lạnh.

Tác giả: wp_148_vanthangit17

Comments

comments