Dấu hiệu và nguyên nhân nhận biết máy giặt bị hư board

Board máy giặt là một trong những bộ phận quan trọng và có cấu tạo khá phức tạp của máy giặt. Bộ phận này được ví như bộ não của máy giặt, là trung tâm điều khiển tất cả các hoạt động của máy. Tuy nhiên Board máy giặt cũng giống như các bộ phận khác có thể bị hư hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau. Khi máy giặt bị hư board sẽ có một số dấu hiệu nhất định mà bạn cần biết để kịp thời sửa chữa giúp chúng có thể nhanh chóng hoạt động trở lại như bình thường. Vậy nguyên nhân board máy giặt bị hư hỏng và dấu hiệu nhận biết là gì? Đáp án đó sẽ được các chuyên gia sửa máy giặt tại Đà Nẵng chia sẻ sau đây

Dấu hiệu nhận biết máy giặt bị hỏng board

Thợ sửa máy giặt tại Đà Nẵng xin chia sẻ dấu hiệu nhận biết máy giặt bị hỏng board sẽ có những biểu hiện như sau:

– Các nút bấm chức năng trên bảng điều khiển không ăn.

– Các nút bấm trên bảng điều khiển ăn nhưng hoạt động sai chương trình.

– Máy không hoạt động dù nguồn điện và nước ổn định.

– Máy hoạt động nhưng đèn nguồn không hiển thị.

– Máy báo kêu bíp bíp và bàn phím sáng lên tất cả đèn

– Máy không thể điều chỉnh được một số chức năng.

Nguyên nhân làm board máy giặt bị hư hỏng:

Cũng giống như những bộ phận khác của máy, board máy giặt cũng có thể bị hư hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau. Thợ sửa máy giặt tại quận Thanh Khê Đà Nẵngxin tổng hợp một số nguyên nhân làm board máy giặt hỏng

– Do thói quen sử dụng máy giặt không đúng cách: Nếu bạn có thói quen nhấn mạnh vào các nút trên bảng điều khiển thì các nút này sẽ dần bị lờn nên rất cứng và khó bấm. Bên cạnh đó nếu bạn thường để nước dính vào bảng điều khiển nhưng không chịu lâu khô ngay thì các linh kiện điện, chip và Ic của board sẽ bị nhiễm nước và dẫn đến chạm mạch.

– Lắp đặt máy giặt không đúng cách: Nếu như bạn không lắp đặt máy giặt ở những vị trí thoáng khí mà lắp đặt ở những nơi ẩm thấp thì hơi nước sẽ dần dần ngấm vào mạch điện trên bảng điều khiển dẫn đến hỏng board.

– Không làm vệ sinh cho máy giặt: Nếu bạn không thường xuyên làm vệ sinh cho máy dẫn đến những bụi bẩn tích tụ nhiều trên bảng điều khiển nên các nút bấm không nhạy. Bên cạnh đó khi bạn không thường xuyên làm vệ sinh cho máy sẽ tạo điều kiện cho các loại côn trùng sinh sôi nảy nở và cắn đứt các dây điện trong board dẫn đến hư hỏng.

Tác giả: wp_148_vanthangit17

Comments

comments