công nghệ lọc nước nano lọc nước thế nào

Rất nhiều người thắc mắc công nghệ xử lý nước lọc loc nuoc Nano là gì và nó có ưu việt gì so với công nghệ lọc xử lý nước RO hay chưa . Bởi vậy vậy, chúng tôi giới thiệu với các bạn bài viết phân biệt sự khác nhau giữa công nghệ xử lý nước lọc lọc nước nano và công nghệ xử lý nước lọc xu ly nuoc RO theo cách dễ hiểu nhất

Để cho tiện theo dõi, chúng tôi xin tóm tắt bài viết như sau:
1. Mức độ lọc:
• công nghệ lọc nước nano (thẩm thấu ngược) là công nghệ lọc nước tiên tiến và triệt để nhất bây giờ . Bời vì các khe hở màng lọc nano RO có kích cỡ 0,001 micromet, giống như cơ chế hoạt động của thận người sẽ cho ra sản phẩm nước hoàn toàn nguyên chất.
• công nghệ ro có các khe hở to hơn. Như vậy sẽ chưa loại bỏ hoàn toàn hàm lượng chất khoáng. Tất nhiên chất đó sẽ có loại có lợi hoàn toàn hay chưa thì chưa có câu trả lời Bời vì còn Phụ thuộc vào xu ly nuoc đầu vào.
2. Yếu điểm:
• công nghệ lọc lọc RO sẽ cho ra xu ly nuoc tinh khiết, đồng thời cũng loại bỏ hoàn toàn khoáng chất có trong nuoc .
• công nghệ ro không thông qua mạng lưới xử lý thô sẽ dễ gây tắc màng ; những chất khoáng còn lại trong nuoc có thể sẽ không có lợi cho cơ thể (?!); báo giá thành cao.
3. Cách khắc phục.
• công nghệ mới của RO trong đó có model Nano plus của lọc nước việt an đã có thêm chức năng bổ sung khoáng chất có lợi cho cơ thể.
• Với công nghệ xử lý nước lọc Nano, người sử dụng phải xác định trước nguồn nuoc để dùng Nano hiệu quả hơn.

Theo Báo cáo “loc nuoc cho mọi người-xử lý nước cho sự sống” của Chương trình đánh báo giá loc nuoc Thế giới của UNESCO, mỗi ngày có hơn 6000 người chết vì các bệnh liên quan đến xu ly nuoc , gồm tiêu chảy, nhiễm giun và các bệnh lây nhiễm khác. Ngoài ra, các chất ô nhiễm hơn hữu cơ từ chất rác thải công nghiệp từ các nhà dây chuyền giấy, dệt, da, xưởng đúc, lọc, hóa dầu là vì sao chính gây bệnh tật hiểm nghèo, có thể gây ra các loại bệnh mới trên thế giới, nơi không có đủ các quy định cần thiết để bảo vệ con nguời trước các dòng thải công nghiệp.

Đã có rất nhiều giải pháp kỹ thuật được đưa ra để giải quyết Đề tài trên. Một trong những công nghệ lọc hiện đại nhất trong lĩnh vực xử lý xử lý nước trên thế giới trong những thập niên Gần đây nhất là công nghệ lọc xu ly nuoc theo nguyên lý thẩm thấu ngược (Reverse Osmosis) với các mắt lọc kích cỡ 0,001 micromet, giống như cơ chế hoạt động của thận người có thể lọc tất cả các vi khuẩn đọc hại cũng như các tạp chất trong lọc nước (và người ta còn gọi màng lọc ro RO là thận nhân tạo). tại nhà khoa học ORIRAJIN người Mỹ phát minh năm 1950. Ban đầu công nghệ này chủ yếu ứng dụng trong mục đích lọc nước  phục vụ con người du hành vũ trụ (tuần hoàn hệ thống nước trong tầu con thoi, khoa học vũ trụ). Sau này nó được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác, như trong y tế là chạy thận nhân tạo, lọc xử lý nước tinh khiết cho phòng thí nghiệm, cho công nghiệp sản xuất vi mạch điện tử (loc nuoc siêu tinh khiết). Đặc biệt các vùng đất nhiễm mặn hay không có nuoc ngọt, các tầu đi biển dài ngày chưa thể thiếu sản phẩm sản phẩm lọc nước công nghệ thẩm thấu ngược để lọc xu ly nuoc mặn thành xử lý nước ngọt và hiện tại là phục vụ lọc nước uống hàng ngày như sản phẩm nuoc tinh khiết đóng chai quen thuộc. công nghệ lọc loc nuoc RO đã và đang lọc bất kỳ nguồn xử lý nước nào ở bất kỳ đâu thành lọc nước tinh khiết, giúp ngăn ngừa bệnh tật và nhiễm độc cho hàng triệu người trên khắp thế giới

Tác giả: wp_148_locnuocvietan

Comments

comments

Call Now Button