Cách xem nhãn hiệu tiêu thụ điện năng máy lạnh

Cách tính chính xác mức điện năng tiêu thụ mà bạn không phải thất thoát trong quá trình sử dụng máy lạnh hằng ngày. Hầu hết các thiết bị điện điều có nhãn hiệu công xuất KWH trên các máy, thông qua đó ta có thể biết được chi phí tiền điện mỗi tháng khi sử dụng thiết bị. Để tính được công xuất thợ sửa máy lạnh tại Đà Nẵng khuyên bạn nên xem kỹ thông số điện năng trên từng thiết bị.

Cách xem nhãn hiệu tiêu thụ điện năng như sao:

ve-sinh-may-lanh1

Cách tính công thức tiêu thụ của sửa máy điều hòa tại Đà Nẵng hoạt động như sao: A= P.t Với A: lượng điện tiêu thụ trong thời gian t; P: công suất ( đơn vị KW); t: thời gian sử dụng ( đơn vị giờ). Ví dụ: – Tủ lạnh có công suất là 120W, trong một ngày( tủ lạnh hoạt động trong 24h) lượng điện tiêu thụ khoảng 2.88 KWh (0.12KW x 24h). – Máy lạnh có công suất tối đa là 1200W thì lượng điện tiêu hao khoảng 1,2 KWh sau 1 giờ sử dụng.

Trên thực tế thì lượng điện tiêu thụ có thể sẽ ít hơn vì trong ví dụ, chúng ta đang sử dụng công suất tối đa của thiết bị để tính, trên thực tế không phải lúc nào các thiết bị điện cũng luôn chạy với công suất tối đa. Đặc biệt là với các máy lạnh công nghệ mới Inverter có khả năng tiết kiệm điện nên lượng điện tiêu thụ cũng sẽ thấp hơn. Ngoài ra, nếu như trên nhãn hiệu máy lạnh có điền công suất tiêu thụ được năng hoạt động trong vòng một năm thì ta có thể lấy số kwh của một năm chia cho 365 ngày thì sẽ ra số kwh của một ngày.

Tác giả: wp_148_congchautan

Comments

comments

Call Now Button