Cách sửa máy giặt không tự tắt nguồn sau khi giặt xong

Trung tâm sửa máy giặt tại Đà Nẵng cho biết tình trạng Máy giặt không tự tắt nguồn sau khi giặt là một lỗi rất thường gặp trong quá trình sử dụng và phần lớn nguyên nhân không phải do chiếc máy giặt bạn đang sử dụng không tốt. Vậy nguyên nhân nào khiến máy giặt không tự ngắt nguồn được, xuất phát từ bạn hay là do máy giặt?

may giat khong tu tat nguon

Nguyên nhân và cách sửa máy giặt không tự tắt nguồn

Thợ sua may giat tai Da Nang chia sẻ cụ thể có 2 nguyên nhân chính sau:

– Nguồn cấp nước của bạn bị gián đoạn do cúp nước, hoặc van xả nước của máy có vấn đề dẫn đến máy không bị thể tiếp tục giặt và dừng luôn tại bước này.

– Nhà bị cúp điện đột ngột hoặc xảy ra hiện tượng nhảy CP.

Với 2 trường hợp trên, bạn chỉ cần nhấn nút khởi động/Start để máy giặt tiếp tục giặt lại là xong. Nếu như đã kiểm tra cả nguồn cấp nước, van xả nước và điện cấp cho máy giặt đều bình thường. Lúc này, bạn chỉ có 1 lựa chọn duy nhất là gọi cho trung tâm sửa máy giặt của hãng hoặc các đơn vị sửa chữa uy tín để khắc phục lỗi này.

Mặt khác

Tuy nhiên, trường hợp máy giặt bị lỗi chương trình điều khiển rất hiếm xảy ra nên nguyên nhân máy giặt không tự ngắt nguồn được chủ yếu là do các yếu tố bên ngoài khác. Có thể kể đến một số nguyên nhân bên ngoài sau:

  • Nguồn cấp nước cho máy giặt bị gián đoạn do mất nước,…
  • Do van xả nước của máy giặt có vấn đề nên quá trình giặt bị gián đoạn.
  • Sự cố mất điện đột ngột hoặc do nhảy CP.
Tác giả: wp_148_vanthangit17

Comments

comments