Cách sửa chữa máy điều hòa bị rò rỉ ga dễ dàng

Nhiều gia đình mới vệ sinh bơm gas cho máy điều hòa thế mà chỉ sau 1 tháng đã thấy máy lạnh không lạnh, yếu lạnh đó là hiện tượng hết gas. Mọi người cứ nghĩ là thợ bơm gas máy lạnh ăn gian, nhưng mọi người không biết rằng cũng có thể gas máy lạnh bị rò rỉ mà thất thoát ra ngoài nên dẫn đến máy lạnh hết gas. Chúng ta cùng dịch vụ sửa máy lạnh tại Đà Nẵng tìm hiểu về hiện tượng máy lạnh bị rò rỉ gas này nha.

NGUYÊN NHÂN MÁY ĐIỀU HÒA BỊ RÒ RỈ GAS

Máy điều hòa bị rò rỉ gas có rất nhiều nguyên nhân, một trong số đó (chiếm đến 90%) là đường ống bị lắp đặt sai kỹ thuật, quá trình ăn mòn oxy hóa khi sử dụng và bảo quản đường ống.

Khi máy lạnh bị rò rỉ gas sẽ dẫn đến hiện tượng máy lạnh chạy kém lạnh, mất gas có thể làm hỏng block rất khó sửa chữa.

Sửa điều hòa tại Đà Nẵng cho biết nếu muốn khắc phục hiện tượng này tốt nhất là trong quá trình lắp đặt cần được giám sát và thực hiện bởi các thợ kỹ thuật điện lạnh có tay nghề cao, các mối hàn, mối nối giắc co cần được làm tỷ mỹ, kiểm tra lại bằng máy hút chân không.

CÁC BƯỚC XỬ LÝ MÁY LẠNH BỊ RÒ RỈ GAS

1. Nhờ thợ sửa điều hòa tại Đà Nẵng tiến hành kiểm tra kỹ lại đường ống, phát hiện tất cả các chỗ rò rỉ.

2. Biện pháp khắc phục:

  • Hàn lại điểm rò rỉ.
  • Nếu có nhiều mối rò rỉ cần phải thay thế lại đường ống.
  • Nạp lại phần gas bị mất.
  • Kiểm tra lại bằng máy hút chân không đường ống, đảm bảo đường ống kín, không rò rỉ.

Việc khắc phục sự cố máy lạnh bị rò rỉ gas tương đối phức tạp, khi xảy ra sự cố rò rỉ gas các bạn nên gọi cho các công ty chuyên nghiệp về sửa máy lạnh tại Đà Nẵng để được tư vấn và xử lý 1 cách chuyên nghiệp nhất.

Tác giả: wp_148_congchautan

Comments

comments