Cách bảo dưỡng dây chuyền lọc nước RO

Nên bảo dưỡng sản phẩm lọc nước RO định kỳ hay không ?
sản phẩm lọc nước RO là hệ thống xử lý chưa thể thiếu trong mỗi gia đình. hiện tại thì máy lọc lọc nước RO ngày càng quan trọng hơn khi môi trường nước ở nhiều đô thị, khu công nghiệp và làng nghề ngày càng bị ô nhiễm hơn Bởi vậy loc nuoc thải , khí thải và chất chất thải rắn đang gây ô nhiễm lớn môi trường xu ly nuoc tại không có công trình và dây chuyền lọc lọc chất rác thải .
hệ thống lọc nước RO là vật dụng thiết yếu nhất trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu về dài. Chính Bời vì thế, khác với các vật dụng gia đình khác dây chuyền lọc xu ly nuoc cần được bảo dưỡng thường xuyên và định kỳ để dây chuyền có thể cho ra nguồn xu ly nuoc sạch đảm nhất cho sức khỏe con người người dùng, đồng thời đảm bảo hệ thống hoạt động tốt, không gặp phải những sự cố tắc lõi, xử lý nước chảy chậm,…tiết kiệm chi phí.
Cách bảo dưỡng dây chuyền lọc nước RO

máy lọc xu ly nuoc RO là sản phẩm tiêu hao, Thuộc vào nguồn nước và chất loc nuoc của từng hộ gia đình, từng khu vực ( xu ly nuoc bẩn nhiều vi khuẩn, lọc nước sạch, nuoc nhiều canxi, nhiều clo..), mỗi gia đình cũng có một mức sử dụng nước nhiều ít là khác nhau. Chính Bởi vậy việc bảo dưỡng dây chuyền khác nhau.
Việc bảo dưỡng sản phẩm lọc nuoc RO không hề khó, để có thể tự bảo dưỡng và vệ sinh hệ thống lọc loc nuoc RO tại nhà, bạn nên nắm được những bước cơ bản sau đây :
Bước 1 : Ngắt nguồn điện trước khi muốn thực hiện các thao tác.
Bước 2 : Khóa nguồn cấp nuoc đầu vào của hệ thống lọc nuoc RO, khi đó xử lý nước chưa thông qua các lõi lọc nước .
Bước 3 : Vặn mở cốc lọc ngược chiều kim đồng hồ.
Bước 4 : Vệ sinh cốc lọc và lõi :
Lõi loc thô PP (số 1,3) tháo 1 đầu bịt, và lấy tay bịt 1 đầu, cho lọc nước vào lõi và lấy bàn chải cọ sạch. Nhưng lưu ý rằng nên làm nhẹ tay và cũng chỉ nên vệ sinh các lõi lọc nước này 1 lần và thay thế định kỳ theo khuyến cáo nhà chế tạo .
Lõi than hoạt tính (số 2) vệ sinh bằng cách dùng vải mềm vệ sinh bên trong và đáy lõi. Nhưng khách hàng nên thay thế sau 6 tháng sử dụng để đảm bảo chất lượng.
màng RO được xem là trái tim của sản phẩm lọc loc nuoc , đối với dòng sản phẩm sản phẩm lọc nuoc RO thông minh của vinaro sẽ có chế độ tự động sục rửa màng RO, tuy nhiên đối với máy lọc nuoc RO thông thường sẽ có van xả có tác dụng sục rửa màng RO tránh bị tắc Bởi vậy để vệ tháo màng lọc nước này ra vệ sinh cũng tương đối phức tạp, cần đến sự thấc mắc của kỹ thuật.
lõi lọc số 4: màng RO
Trái tim của hệ thống lọc xử lý nước RO : màng nano RO
Với các lõi bổ sung khoáng thì không cần vệ sinh, nên thay thế trong vòng 24 tháng.
Bước 5 : Vặn cốc lọc lại xuôi theo chiều kim đồng hồ.
Chú ý: Khi vặn cốc lọc lại chưa vặn quá chặt nên để nới lỏng 1 đến 2 ren. Nếu xiết chặt cốc thì khi xả nuoc vào hệ thống vận hành sẽ bị AIR khí.
Hiện tượng AIR khí là hiện tượng dây chuyền chạy cả ngày không dừng mà chưa có nuoc . nguyên nhân hiện tượng AIR khí của hệ thống lọc xử lý nước day chuyen loc nuoc ro là tại khối không khí có trong cốc lọc mới chui vào hệ thống bơm và chưa được giải phóng.
Bước 6 : Cắm lại nguồn điện, Mở van cấp nuoc nguồn. Cho xử lý nước chảy từ từ vào cốc lọc để chưa khí ra hết khỏi côc lọc. Sau đó khóa van nguồn xu ly nuoc cấp và rút điện

Bước 7 : Vặn chặt cốc lọc

Bước 8 : Mở van cấp loc nuoc đầu vào và cắm nguồn điện.

Khi đã nắm chắc được những bước nêu trên, người tiêu dùng có thể tự bảo dưỡng được dây chuyền lọc nước xử lý nước RO của gia đình mình, để đảm bảo chất lượng nước trong quá trình sử dụng.

Tác giả: wp_148_locnuocvietan

Comments

comments