Các công việc của nhân viên bán hàng siêu thị

Nhân viên bán hàng cũng là bộ phận rất quan trọng trong các cửa hàng bán lẻ hiện nay, đây chính là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với khách hàng chính vì vậy nhân viên bán hàng cũng cần có kỹ năng giao tiếp, sự hòa nhã, lịch sự để làm hài lòng khách hàng. Nhân viên bán hàng là bộ mặt của cửa hàng, một nhân viên chăm chỉ nhưng thô lỗ, cộc cằn với khách có thể khiến khách hàng có ấn tượng xấu và không quay trở lại nữa. Hàng hóa của bạn tốt, giá cả phải chăng là một chuyện, nhưng nếu đi kèm với chất lượng phục vụ tồi, bạn khó có thể đạt được doanh thu cao nhất là trong thời buổi cạnh tranh gay gắt như hiện nay.

Bài viết này hãy cùng vinatech tìm hiểu các công việc của nhân viên bán hàng, dưới đây chúng tôi xin nêu ra một số công việc cụ thể:

1. Nhận hàng
Nhận hàng không chỉ đơn thuần là kiểm tra số lượng hàng đã đặt với người giao hàng mà còn cần kiểm tra ngoại quan bao bì, hạn sử dụng xem có đảm bảo không. Nếu có vấn đề phát sinh, phải lập tức báo cáo lên cấp trên để có hướng xử lý kịp thời. Nhân viên bán hàng cần ghi chép cẩn thận số lượng, tình trạng hàng đã nhận vào biên bản giao nhận hàng hóa và lấy đầy đủ chữ ký của các bên liên quan. Biên bản này sẽ là một phần của bộ hồ sơ thanh toán cho nhà cung cấp.

2. Bảo quản hàng hóa
Sau khi nhận hàng, nhân viên bán hàng có trách nhiệm sắp xếp hàng hóa vào trong kho (nếu có) hoặc trưng bày trên cửa hàng. Hàng hóa được sắp xếp phải đảm bảo tuân thủ nguyên tắc nhập trước-xuất trước (FIFO), và được xếp vào đúng vị trí, thứ tự đã quy định trên quầy hàng. Ngoài ra, nhân viên bán hàng cũng có trách nhiệm vệ sinh quầy kệ sạch sẽ, sắp đặt tem nhãn đúng vị trí, thể hiện đúng giá cả của từng mặt hàng. Trong trường hợp hàng hóa bị hư hỏng do khách hàng, hoặc các lý do khác, cần tách riêng và báo cho người quản lý trực tiếp để đổi, trả hàng hoặc ghi nhận hàng hỏng.

3. Trưng bày hàng hóa
Hàng hóa cần được trưng bày một cách khoa học và đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa giúp người bán dễ dàng kiểm soát, vừa giúp người mua dễ lựa chọn. Thông thường, sơ đồ trưng bày các mặt hàng thường do chủ cửa hàng hoặc quản lý siêu thị quyết định. Nhiệm vụ của nhân viên bán hàng là duy trì sơ đồ đó, tránh trường hợp một mặt hàng nào đó hết tồn kho thì cũng mất luôn vị trí trên quầy hàng. Số lượng trưng bày của từng mặt hàng cũng cần được quy định cụ thể. Đối với những mặt hàng có thời hạn sử dụng ngắn, số lượng bán không quá nhiều, bạn cần hạn chế tồn kho trưng bày. Ngược lại, những mặt hàng đang trong thời gian khuyến mại, cần được trưng bày ở vị trí dễ thấy, dễ lấy và số lượng lớn hơn bình thường.

Để trưng bày hàng hóa tốt hơn thì việc sử dụng kệ sắt siêu thị để trưng bày là rất cần thiết

4. Kiểm kê hàng hóa
Nhân viên bán hàng cần phải nắm được số lượng hàng tồn thực tế, cập nhật thẻ kho hàng ngày. Ngoài ra, trong các đợt tổng kiểm kê toàn cửa hàng, siêu thị, nhân viên bán hàng cần biết sử dụng các công cụ hỗ trợ kiểm kê, so sánh thực tế và số liệu trên máy, giải thích nguyên nhân chênh lệch giữa tồn kho thực tế và tồn kho trên phần mềm quản lý bán hàng.

5. Tư vấn bán hàng
Đối với một số mặt hàng cần tư vấn cho khách trước khi mua như hóa mỹ phẩm, điện máy, đồ gia dụng… nhân viên bán hàng cần có kiến thức nhất định về hàng hóa. Họ cần giúp khách hàng hiểu được tính năng, công dụng,  cũng như so sánh được với những sản phẩm khác cùng loại, khác thương hiệu hay đời sản xuất. Một nhân viên bán hàng biết tư vấn sẽ giúp khách hàng đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng hơn.

6. Giải quyết các khiếu nại của khách hàng
Nhân viên bán hàng cần nắm được quy định đổi, trả hàng của cửa hàng, siêu thị để trả lời khách hàng khi được yêu cầu. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng sản phẩm, có thể khách hàng gặp vấn đề bất cập nên khiếu nại người bán. Lúc này, nhân viên bán hàng cần bình tĩnh xem xét đó là do lỗi sản phẩm hay do người mua không làm theo hướng dẫn sử dụng để từ đó đưa ra lời giải thích phù hợp. Trong trường hợp không giải quyết được, nhân viên bán hàng cần báo cáo lên cấp trên để trực tiếp giải quyết khiếu nại của khách hàng, không né tránh, vòng vo khiến khách hàng thêm bức xúc.

trên đây là những công việc của nhân viên bán hàng trong siêu thị cần làm, bạn có thể dựa vào đây để phân công việc chính xác cho từng người tránh trường hợp nhân viên nhiều nhưng không biết việc.

Vinatech chúng tôi hiện là công ty bán kệ siêu thị lớn nhất miền bắc và có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn mở siêu thị nếu bạn có nhu cầu xin liên hệ:  0911.700.928 – 0979.704.838

Tác giả: wp_148_nguyendanhtuong

Comments

comments