Các bước vệ sinh và bảo dưỡng máy nước nóng từ chuyên gia

Chỉ cần vệ sinh và bảo trì bình nóng lạnh thường xuyên và đúng cách bình nóng lạnh, bạn đã giảm nguy cơ bị rò điện, nguy cơ quá tải và giảm tối đa sự hỏng hóc nâng cao độ bền cho bình. Không cần phải nhờ chuyên gia, kỹ thuật sửa máy nước nóng tại Đà Nẵng sẽ hướng dẫn các bạn một số kinh nghiệm vệ sinh máy nước nóng gián tiếp chỉ 6 bước đơn giản và hiệu quả

ve sinh binh nong lanh gian tiep

Các bước vệ sinh và bảo dưỡng bình sửa máy nước nóng tại nhà Đà Nẵng

Bước 1: Đầu tiên, trước khi tháo bình nóng lạnh để vệ sinh, bạn nên ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn

Bước 2: Tháo rơ-le điều chỉnh nhiệt độ của máy ra khỏi bình nóng lạnh, sau đó, làm sạch toàn bộ các rắc cắm ở rơ-le và các rắc cắm chân sợi đốt, để đảm bảo khi cắm chắc chắn không có tia lửa điện và hiện tượng chập, cháy nổ, gây nguy hiểm cho người dùng.

Bước3: Bạn hãy mở zoăng mặt bình nóng lạnh ra, xả nước, tháo ruột đun và vệ sinh bằng nươc tẩy cặn chuyên dụng. Bạn phải lam tan sạch cặn canxi bám vào ruột đun và xúc sạch cặn vỏ bình bằng nước kỹ càng cho đến khi thấy nước trong.

Bước 4: Kiểm tra thanh magie (thanh tẩy cặn) xem có hao mòn không. Nếu thanh đã hao mòn trên 60% so với hình dáng ban đầu bạn nên thay một thanh magie mới. Nếu thanh bị mòn mà bạn không thay mới, thanh magie sẽ phản ứng với các kim loại trong bình và gây ăn mòn vỏ bình, gây ra sự cố rò rỉ điện, gây nguy hiểm cho ngừoi sử dụng.

Bước 5: Sau khi vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh xong, hãy lắp ráp lại các chi tiết của bình nóng lạnh đầy đủ. Đồng thời, bạn hãy kiểm tra các khớp nối và zoăng.

Bước 6: Mở van nước nóng ra để xả khí trong bình, đồng thời, mở van cấp nước lạnh vào bình để nước được chảy ra ở cửa nóng. Nếu thấy nước đã cháy thành dòng và không còn bọt khí, bạn hãy đóng van nước nóng lại. Sau đó, cắm điện cho bình nóng lạnh chạy bình thường và kiểm tra xem nhiệt độ nước có đạt độ nóng tốt hay không.

Trên đây là một số lưu ý và các bước tự vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh tại nhà mà không cần gọi thợ. Nếu có thắc mắc hay chia sẻ gì hãy gọi cho các nhân viên tư vấn sửa máy nước nóng Đà Nẵng tư vấn trực tiếp theo 0905.726.097

5 (100%) 1 vote

Tác giả: wp_148_congchautan

Comments

comments