Bí ẩn kho vàng “động trời” của Nhật Bản

ế chế phát xít số 1 của châu Á. Nhưng vào năm 45 khi cộc chiến thế giới thứ II kết thúc, trong đó có Nhật Bạn bị thua trận. Và nước Nhật rơi vào tình thế cùng cực.

Nhưng tại sao chỉ sau 7 năm nước Nhật đã phục  hồi được nguyên khí như trước chiến tranh, vươn lên thành một cường quốc cường thịnh nằm trong top các nước kinh tế phát triển hàng đầu trên thế giới. Dẫu ai cũng biết đó thực sự là nhờ vào sự quyết tâm nỗ lực tự thân của một dân tộc rất đặc biệt, nhưng đằng sau đó, rất ít người biết đến một bí mật động trời mà chính phủ Nhật Bản và chính phủ các nước khác đều bưng bít không công khai.

xuat khau lao dong nhạt ban

bi-an-kho-vang-dong-troi-cua-nhat-ban-kim-bach-hop (1)

bí ẩn kho vàng động trời của nhật bản

Tác phẩm của 2 vợ chồng nhà văn nổi tiếng là Sterling Seagrave và Peggy Seagrave đã tiết lộ chi tiết Kế hoạch: “Gold Warriors” (Những chiến binh vàng) của Hoàng gia Nhật Bản nửa đầu thế kỷ XX:

Tác phẩm đã tiết lộ bí mật động trời của vương triều Đại Hòa trong đại chiến thế thới 2. Tác phẩm ra đời vào năm 2005 bởi 2 vợ chồng Peggy Seagrave và Sterling Seagrave 2 vợ chồng đã kiên trì tìm hiểu, tìm gặp và phỏng vẫn các nhân chứng còn sống sót trong suốt 18 năm, trong đó có cả những người đã từng là nguyên thủ của một quốc gia, nhiều nhân viên CIA đã về hưu..

Để hoàn tác phẩm đồ sộ này, Peggy  và Sterling đã phải đối mặt với một rừng hiểm nguy, rất nhiều lần bị đội xã hội đen hay nhóm bí mật nào đó, nói chung là không thể biết bên hiệp hội hay chính phủ nào thuê họ để truy sát cả hai vợ chồng, trong thời gian này hai vợ chồng không sống cố định ở một nơi nào trên thế giới mà chủ yếu sống gần như người chui lủi 18 năm chỉ để cho ra một tác phẩm về sự thật của kho báu của hoàng gia Nhật Bản.. Đến nay, cuốn sách này được dịch và xuất bản ra nhiều thứ tiếng khác nhau. Hiện là tài liệu cho nhiều nhà nghiên cứu trong việc xác minh tính đúng đắn của lịch sử, trong việc giải thích tại sao kinh tế của Nhật Bản sau thế chiến thứ 2 lại nhanh chóng phục hồi và phát triển nhanh đến thần kỳ như vậy.

bi-an-kho-vang-dong-troi-cua-nhat-ban-kim-bach-hop

bí ẩn kho vàng động trời của nhật bản

Kế hoạch bí mật “Kim Bách Hợp” với hơn 6.000 tấn vàng:

Trong thế chiến thứ II, Nhật Bản là một đế chế phát xít hùng mạnh nhất ở châu Á. Với tham vọng bá chủ toàn cầu của mình, Thiên hoàng Hirohito (tiếng việt là Chiêu Hòa) cùng các tướng lĩnh thân cận của mình đã đề ra một kế hoạch rất động trời với cái tên gọi là“Kim Bách Hợp”.

Nội dung chính của kế hoạch là chiếm giữ tất cả vàng bạc của 12 nước châu Á mà Nhật Bản chiếm đóng và vận chuyển về Nhật. Kế hoạch này được đích thân Chiều Hòa (Hoang đế Nhật Bản lúc bấy giờ) cùng em trai của ông chỉ huy trực tiếp.

Điểm đầu của kế hoạch này là nhắm vào đất nước Trung Hoa, đất nước có tài nguyên và vàng bạc nhất châu Á. Tại thành Nam Kinh trù phú, phát xít Nhật với các đội chiến binh đặc biệt đã tổ chức cướp bóc có hệ thống, lấy danh nghĩa tịch thu tài sản chính phủ Trung Quốc, cướp bóc rất nhiều vàng bạc châu báu đá quý, hồng ngọc và các tài sản có giá khac tại đây.

Số liệu trong “Gold Warriors” chính xác thì chỉ riêng ở thành phố Nam Kinh, phát xít Nhật đã thu được gần 6.000 tấn vàng cùng hàng loạt các tài sản khác. Số vàng kể trên được quân đội Nhật tập trung lại, đúc thành những khối vàng kích thước 1 tấc và chuyển về chính quốc qua đường biển.

Tuy nhiên trong thực tế, khi chiến tranh sắp kết thúc, vẫn còn một lượng vàng nhất định không kịp chuyển về Nhật Bản, kết quả là được giấu ở địa điểm bí mật ở nhiều quốc gia hoặc mãi mãi chìm dưới đáy biển.

bi-an-kho-vang-dong-troi-cua-nhat-ban-kim-bach-hop (2)

bí ẩn kho vàng động trời của nhật bản

 

Bí mật kế hoạch bị bại lộ…

Kế hoạch “Kim Bách Hợp” khi gần như đã hoàn thành được mục tiêu ban đầu đề ra của nó thì cũng là lúc bị bại lộ. Sau khi tướng quân Yamashita bị bắt và xử như một tội phạm chiến tranh, ngày 2/9/1945, CIA Mĩ đã quyết định khai thác người lái xe riêng của tướng Yamashita.

Công việc này được tiến hành một cách rất bí mật và cuối cùng, vào tháng 10/1945, một số địa điểm là nơi chôn cất kho báu đã được quân đội Mĩ tìm thấy.

Kinh ngạc hơn, theo tài liệu mà “Gold Warriors” đưa ra, số lượng vàng mà phát xít Nhật đã chiếm được đủ để mua cả thế giới này, cỡ khoảng nhiều nghìn tỉ USD, một con số khủng khiếp?

Hiện này nhiều người đọc xong tác phẩm này vẫn rất kinh ngạc và cũng không tin là phát xít Nhật lại chiếm dữ nhiều vàng đến như vậy. Một số quốc gia ở đông nam á vẫn đang bí mật tìm hiểu các vị trí cất dữ vàng mà phía phát xít Nhật chưa kịp chuyển về trong chiến tranh như Philipin vào năm 1975 cũng đã tìm được 1 kho vàng của phát xít chôn cất với giá trị lúc đó tương đương 8 tỉ usd. Ở VN hiện nay cũng có tin đồn núi Tàu ở Bình Thuận cũng có kho vàng mà phát xít Nhật chôn giấu, thực tế đã có ông Trần Văn Tiệp thăm dò, khai quật nhưng mất mấy năm mà vẫn chưa thấy kho báu đâu.

Tác giả: wp_148_toanmai

Comments

comments

Call Now Button