Bát nháo thị trường máy diệt khuẩn nước

Lo ngại nguồn nước sinh hoạt không đảm bảo , nhiều gia đình đã chi cả chục triệu đồng để sắm cho mình dây chuyền làm sạch nước . Tuy nhiên, trên thị trường bày phân phối hàng chục tên tuổi hệ thống lọc nước khiến người tiêu dùng khó chọn lựa , thực phẩm sạch cũng khó được kiểm soát .

Mức giá niêm yết một đằng bán một nẻo
Dạo quanh các cửa hàng bán hệ thống lọc nước tại khu vực hà nội , đâu đâu cũng bày phân phối cả chục loại nhãn hiệu , nhãn hàng dây chuyền lọc nước . Chị Tuyền – chủ một cửa hàng kinh doanh dây chuyền làm sạch nước trên đường Láng – cho biết, cửa hàng chị bày phân bổ hơn 20 loại hệ thống diệt khuẩn nước , đủ các loại tên tuổi có có nguồn gốc từ Mỹ , Nhật, Hàn, Trung Quốc… “Nhiều “thượng đế” chỉ lưu ý đến mức giá mà ít trong khi chú ý đến nhãn hiệu nên phải nhập về nhiều loại để người sử dụng chọn lựa , có người thích sử dụng hệ thống Nano, người thích RO nhưng có người thích hệ thống khác” – chị Tuyền giải thích.
►►► Máy lọc nước và máy làm đá là 2 thị trường đang khá phát triển, ở Việt Nam  không thể không nhắc tới máy làm đá viên ở đà nẵng tại đây nhu cầu về máy làm đá viên khá lớn.

Theo ghi nhận, trên thị trường hà nội bây giờ có khoảng trên 20 nhãn hàng hệ thống diệt khuẩn nước khác nhau, bao gồm phổ biến các nhãn hàng như: Kangaroo, Kanofi, Geyser, Jenpec, Coway, Nanohome, Nanosky, Nanomax… giá thành và công nghệ cũng mỗi loại một khác, mức giá dao động từ 3 triệu đồng đến 20 triệu đồng, tùy theo “brandname” , tính năng tinh chế …

Tìm đến một cửa hàng chuyên kinh doanh máy diệt khuẩn nước trên phố Trường Chinh (Đống Đa), chúng tôi tốc độ bị lạc vào “ma trận” dây chuyền làm sạch nước . Nam thợ sửa chữa hết đôi lời chức năng nổi bật của “brandname” này lại chuyển sang accordingly sánh chức năng lọc với “brandname” khác. Thấy khách có vẻ ưng ý trước chiếc máy lọc nước thương hiệu Kanofi, nam “Staff” hồ hởi: “Hãng này có 4 loại, loại tuyệt vời 3,7 triệu đồng, mặt cường lực thì 4,8 triệu đồng, trơn tru ngoài ra thì 7 triệu…”.

Dừng lại trước chiếc máy lọc nước nam nhân viên giới thiệu 4,8 triệu thì thấy một tem ghi “price” niêm yết 7 triệu đồng, mức giá ưu đãi còn 6 triệu đồng. Thấy khách có vẻ khó khăn , nam “Staff” trấn one : “Đây là giá của hãng, giá cả bọn em bán lẻ ra thị trường rẻ hơn, đố USA tìm được khu vực nào ở hà nội rẻ hơn chỗ em. an toàn vệ sinh thực phẩm dây chuyền ở đây thì khỏi bàn, bảo hành cho Châu Âu 2 năm , hư hỏng gì gọi trực tiếp , em cho người tới khắc phục luôn”.
►►►Trước khi quyết định đầu tư mua một máy làm đá, người dùng nên xem qua sơ đồ máy làm đá viên bởi đây là một thành phần rất quan trọng của máy làm đá viên.

Tại đây cũng bày phân bổ rất nhiều linh kiện máy diệt khuẩn nước , nam thợ sửa chữa cho biết, mức giá các loại phụ tùng rất rẻ, nếu như ai hư hỏng phụ kiện nào sẽ mang linh phụ kiện đó tới thay đỡ phải bảo hành qua hãng. Theo chủ một cửa hàng kinh doanh máy làm sạch nước trên phố Giải Phóng (Hoàng Mai), sở dĩ vài điều hãng có mức giá rẻ hơn giá niêm yết vì các loại máy này là hệ thống tự lắp đặt . “”price” nhập khẩu phụ tùng rẻ hơn nhập nguyên chiếc nên nhiều bạn mua bộ phận về lắp ráp rồi phân phối , thực phẩm sạch thì phải tùy vào những bộ phận cài đặt trong “line-up” đó, đây cũng là trường hợp để hàng giả, hàng rởm xuất hiện trên thị trường. “thượng đế” nên tìm đến các cửa hàng hiệu quả tốt , nổi tiếng để mua” – chủ cửa hàng này nói.

Lo ngại về an toàn vệ sinh thực phẩm
Vì “water resource” sinh hoạt của nhà mình thường xuyên xuất hiện cặn, có thời điểm còn vẫn đục khiến ông Dương Văn Nam (trú quận Thanh Xuân) rất lo âu , thấy hàng xóm mua máy lọc nước , ông Nam cũng bàn với vợ mua dây chuyền làm sạch nước về sử dụng cho an tâm . Cầm trên tay tờ giấy ghi các loại “brandname” máy làm sạch nước mà các con góp ý nên mua nhưng ông Nam loay hoay mãi vẫn không biết nên chọn loại nào.

“Ở nhà tưởng chỉ có mấy “brandname” hay quảng cáo trên vô tuyến, ra đây mới biết có cả chục loại, nghe “support” thì loại nào cũng mượt mà nên khá là vất vả chọn lựa , có những “brandname” chưa thấy advertising bao giờ nhưng mức giá cũng ngang ngửa với thương hiệu chất lượng tốt . Không biết loại dây chuyền lọc nhiều tiền trơn tru hơn hay loại được advertising nhiều sẽ trơn tru hơn” – ông Nam nói.

Lợi dụng nhu cầu mua hệ thống diệt khuẩn nước của người dân , một vài đối tượng mượn danh hội thảo để về các vùng quê tuyên truyền và bán hệ thống làm sạch nước . Đang sử dụng hệ thống lọc nước được một nhóm người xưng là kĩ thuật viên tiếp thị của một hãng hệ thống diệt khuẩn nước có hiệu quả tốt mang tới tận nhà tư vấn và lắp đặt , nhưng Bắc Mỹ Bùi Văn Kiên (Dương Nội, Hà Đông) tỏ ra không mấy tin tưởng: “Lỡ mua rồi thì sử dụng chứ không biết vệ sinh an toàn thực phẩm thế nào” – USA Kiên nói.
►►►Máy làm đá hay ice maker machine đã trở thành một mặt hàng kinh doanh không thể thiếu bởi nhu cầu thành phẩm từ máy sản xuất đá là không bao giờ hết.

Theo Đức Kiên, nửa năm trước một nhóm người tới mượn nhà một người hàng xóm của Mỹ để tổ chức hội thảo về nước tiệt trùng , tại đây họ chiếm mẫu nước sinh hoạt của một số gia đình để phân tích rồi kết luận nước chưa cam kết thực phẩm sạch và khuyên nên mua hệ thống làm sạch nước . “Họ bán rất nhiều loại, loại thấp nhất “price” 4 triệu đồng, loại cao cũng 10 triệu đồng/ chiếc. Mới dùng mấy tháng nhưng có người đã phải mang máy đi sửa” – Mỹ Kiên cho biết.

Lo ngại về vệ sinh an toàn thực phẩm các loại hệ thống lọc nước không phải không có nhà máy trong khi mới đây, vào ngày 9.4, sau một khoảng thời gian theo dõi các trinh sát Đội 4 – Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý tài chính và chức vụ (PC46) – Công one thành phố khu vực hà nội đã phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 7 (Chi cục Quản lý thị trường nội thành hà nội ) thực hiện test lại Việt An nhiệm vụ này hữu hạn NANO nước Việt Nam (ở khu Thủy sản, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, thủ đô ) do Trần Ngọc Tuấn (sinh năm 1987, trú tại khu đô thị Cầu Bươu, huyện Thanh Trì, khu vực hà nội ) làm giám đốc. Tại đây, lực lượng tính năng phát hiện và thu giữ hàng nghìn sản phẩm lõi làm sạch nước mang thương hiệu Kangaroo giả. Lực lượng tính năng đã lập biên bản khử trùng theo quy định của pháp luật.

Tác giả: wp_148_sudoteam

Comments

comments

Call Now Button