5 Sai lầm khiến máy giặt nhanh hư và tốn điện

Sau khi nhân viên sửa máy giặt tại nhà của Nguyên Đức tiến hành kiểm tra và sủa chữa thì xác định nguyên nhân đều do người sử dụng đã sử dụng máy giặt không đúng cách. Sau đây là 5 sai lầm khiến máy giặt nhanh hư và tốn điện.

Lắp đặt máy giặt không đúng cách.

Việc lắp đặt máy giặt ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận hành máy giặt. Người dùng máy giặt thường có thói quen lắp đặt máy giặt ở những nơi tiện cho việc sử dụng như phòng tắm, phía sau nhà gần nguồn nươc… mà quên mất việc bảo vệ máy giặt. Tùy theo từng hộ gia đình mà việc lắp đặt máy giặt ở đâu cho hợp lý nhưng nên dựa trên những điểm sau: Lắp đặt máy giặt trên một mặt phẳng không chênh hoặc lệch, đặt máy giặt ở những nơi khô thoáng, độ ẩm thấp tránh ánh sáng trực tiếp, mưa có thể tạt vào. Nên đặt máy giặt cách các vật dụng khác và cách tường 20cm.

Sử dụng bột giặt, nước xả vải không đúng cách.

Các chuyên gia sửa máy giặt tại sanyo tại Đà Nẵng chia sẻ Máy giặt cần được sử dụng loại bột giặt chuyên dụng để vận hành. Bột giặt tay thường được sản xuất để tạo nhiều bọt khi sử dụng mà máy giặt lại đòi hỏi loại bột giặt chất tẩy cao và ít bọt khi sử dụng. Việc sử dụng loại bột giặt tay cho máy giặt sẽ khiến máy giặt hư hỏng.

Không sử dụng lượng bột giặt và nước xả quá nhiều khi giặt. Việc này sẽ khiến máy sẽ phải hoạt động nhiều để làm sạch bột giặt và nước xả gây hao tốn điện nước. Bên cạnh đó lượng bột giặt và nước xả dư thùa có thể gây hại cho máy giặt, khiến máy gặp sự cố hư hỏng.

Giặt quá nhiều hoặc quá ít đồ trong cùng một mẽ giặt.

Chúng ta thường nghĩ nếu giặt nhiều đò cùng một lúc sẽ giúp tiết kiệm điện nước và bột giặt. Và đây là suy nghĩ cực kỳ sai lầm. Quá nhiều đò trong một lần giặt sẽ làm giảm hiệu quả làm sạch của máy giặt, máy phải hoạt động nhiều hơn với lượng quần áo quả tải lâu ngày sẽ gây hư hỏng máy.Còn nếu quá ít đò thì sẽ gây hao tốn điện nươc. Nên đo lường lượng áo quần cần giặt trong một lần giặt để đảm bảo lượng áo quần không quá ít hay quá nhiều.

Không vệ sinh, bảo trì máy giặt.

Máy giặt lâu ngày không vệ sinh sẽ xuất hiện ẩm mốc, vi khuẩn làm tắc ngẽn trong quá trình giặt. Hơn nữa những vi khuẩn này sẽ bám lên quần áo khi giặt, không tốt cho sức khỏe. Nên vệ sinh và bảo trì máy giặt thường xuyên.

Tác giả: wp_148_congchautan

Comments

comments

Call Now Button